Chủ đề nóng

Hai con đường đạt danh hiệu “Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh”

Trần Cửu Long Thứ bảy, ngày 30/05/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa ban hành quyết định công nhận 2 con đường: Kênh A và Lê Đình Chi (xã Lê Minh Xuân) đạt danh hiệu "Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh".
Bình luận 0

Nhằm đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị, thời gian qua, Hội Nông dân xã Lê Minh Xuân (Bình Chánh) và các đoàn thể địa phương đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng thêm khởi sắc, khang trang. 

Trong đó, xây dựng các tuyến đường đạt danh hiệu "Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh" đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực.

Theo đó, để nâng cao nhận thức của người dân, địa phương đã vận động 100% hộ dân ký cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác ra đường và sông kênh rạch. Đến nay, người dân sinh sống hai bên tuyến đường Kênh A và đường Lê Đình Chi đã trồng và chăm sóc hàng nghìn cây xanh, cây hoa, tạo mỹ quan cho tuyến đường. Đây được xem là hai tuyến đường nông thôn không rác, xanh - sạch - đẹp. 

Thậm chí, có những đoạn đường không có dân cư sinh sống, cỏ mọc ven đường vẫn được người dân thường xuyên phát quang dọn dẹp sạch sẽ.

Hai con đường đạt danh hiệu “Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh” - Ảnh 1.

Đường Lê Đình Chi được công nhận danh hiệu “Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh”. Ảnh T.C.L

Để làm được điều đó, Hội Nông dân đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã, ấp đã tổ chức họp dân theo định kỳ 2 lần/tháng để vận động người dân chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện tốt quy chế về môi trường với mục tiêu "sạch từ nhà ra ngõ"; từng hộ gia đình tự trang bị thùng rác, lưu chứa rác trước nhà, không để thùng chứa rác dọc tuyến kênh. Mỗi hộ gia đình đều đăng ký thu gom rác và phân loại rác thải tập kết đúng nơi quy định.

Đến nay, tỷ lệ người dân đăng ký thu gom rác trên các tuyến đường chính đạt 100%. Ngày càng nhiều hàng rào cây xanh được cắt tỉa gọn gàng. "Người dân sống dọc theo tuyến đường giờ rất có trách nhiệm. Không những bà con tự bỏ tiền mua cây, hoa về trồng trước nhà, ven đường mà còn giúp nhau chăm sóc cây" - anh Nguyễn Văn Thiều - người dân sống ven đường cho biết.

Theo Chủ tịch Hội Nông xã Lê Minh Xuân Phạm Thị Xuân Hồng, 2 con đường này được giao cho hội thực hiện từ năm 2015. Nhưng đến năm 2017, Hội mới phát động bà con thực hiện rầm rộ các giải pháp giúp cơn đường xanh - sạch - đẹp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem