Chủ đề nóng

Hai đối tượng "hôi bia ở Đồng Nai" lãnh án

Thanh Nhã Thứ ba, ngày 08/07/2014 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (8.7), TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xét xử sơ thẩm vụ án hình sự công nhiên chiếm đoạt tài sản. Hai bị cáo của vụ án này là Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh. Đây là vụ án gây chấn động cả nước và được gọi với cái tên “hôi bia ở Đồng Nai”.
Bình luận 0

Vì phiên tòa được tổ chức lưu động ở trụ sở của UBND phường Bình Đa, nên từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến dự khán.

Các bị cáo tại phiên tòa. 

Cáo trạng của Viện KSND TP.Biên Hòa xác định, ngày 4.12.2013, anh Hồ Kim Hậu lái xe tải chở hơn 1.200 thùng bia các loại, trị giá gần 400 triệu đồng. Xe của anh Hậu lưu thông đến khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP.Biên Hòa thì xảy ra sự cố mất phanh. Trong lúc xử lý tình huống nguy hiểm, xe anh Hậu bị bứt dây chằng và rất nhiều thùng bia rơi xuống đất.

Rất nhanh sau khi sự cố trên xảy ra, nhiều người dân ào ra lấy bia của anh Hậu. Lúc này, người tài xế tội nghiệp không thể ngăn cản và bật khóc năn nỉ. Tuy nhiên, hai bị cáo Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh đã dùng xe ba gác chở hơn 250 lon, chai bia các loại. Chiếm đoạt được số bia kể trên, hai bị cáo Vinh, Cường đã đem cho người thân, uống và bán được 360 ngàn đồng.

Trả lời câu hỏi của HĐXX tại phiên tòa, hai bị cáo tỏ ra ăn năn, thành khẩn khai báo và nói không ý thức được việc lấy bia đổ ra đường là phạm tội.

Trước sự chứng kiến của rất đông bà con, HĐXX dành nhiều thời gian cho việc tuyên truyền, giáo dục các bị cáo để răn đe chung.

Nói về nhận định của đại diện VKS, rằng các bị cáo có sức khỏe, có ý thức và đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự nhưng vẫn tham của rơi, công nhiên chiếm đoạt tài sản nên đề nghị mỗi bị cáo chịu hình phạt từ 6 đến 8 tháng tù giam, tài xế Hồ Kim Hậu, bị hại nói: “Tôi rất thông cảm cho hoàn cảnh của các bị cáo. Cả hai người đều tha phương cầu thực như tôi, cũng ở nhà trọ và làm mướn để kiếm chén cơm rất nhọc nhằn. Vì vậy, tôi mong HĐXX xem xét cho bị báo một bản án nhẹ nhất theo quy định, tạo điều kiện cho bị cáo sớm về với gia đình”.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt hai bị cáo Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh mỗi người 6 tháng tù vì tội công nhiên chiếm đoạt tài sản theo khoản 1, Điều 137 Bộ luật Hình sự. Tòa nói đã xem xét đến các yếu tố giảm nhẹ cho bị cáo như nộp lại tang vật, lao động chính trong nhà, bị hại bãi nại, giá trị tài sản phạm tội nhỏ... nên đã tuyên phạt như trên.

Theo nhiều người dân, bản án trên vẫn còn nghiêm khắc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem