Chủ đề nóng

Hải Dương: Hàng chục tấn nông sản được Hội Nông dân tỉnh giúp tiêu thụ vào thị trường Hà Nội

Thi Ngọc Thứ bảy, ngày 25/09/2021 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 23/9, hơn 10 tấn nông sản của bà con nông dân, được Hội Nông dân tỉnh Hải Dương và Công đoàn Công an nhân dân phối hợp tiêu thụ vào thị trường Hà Nội.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV báo Dân Việt, tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh Hải Dương chiều qua (22/9), toàn bộ cán bộ của Hội đã tập trung cắt tỉa, đóng gói và vận chuyển nông sản lên xe ô tô để chuẩn bị đi Hà Nội an toàn. Từ lãnh đạo đến các cán bộ, hội viên ai nấy đều làm việc say sưa và vui vẻ. Đặc biệt, đội vận chuyển hàng hóa mồ hôi ướt đẫm nhưng tinh thần rất phấn khởi vì tiêu thụ được nông sản giúp bà con.

Hải Dương: Hàng chục tấn nông sản được Hội nông dân chung tay tiêu thụ vào thị trường Hà Nội - Ảnh 1.

Xe ô tô chở nông sản đi Hà Nội tiêu thụ. (Ảnh: Thi Ngọc)

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hải Dương, Trưởng ban Xây dựng Hội cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân trên địa bàn, Hội đã luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Hội đã và đang cố gắng tìm các giải pháp kết nối tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân.

Hải Dương: Hàng chục tấn nông sản được Hội nông dân chung tay tiêu thụ vào thị trường Hà Nội - Ảnh 2.

Các cán bộ Hội nông dân tỉnh Hải Dương phấn khởi vận chuyển hàng hóa lên xe ô tô để đi Hà Nội. (Ảnh: Thi Ngoc)

Lần này, Hội phối hợp với Công đoàn Công an nhân dân tiêu thụ vào thị trường Hà Nội hơn 10 tấn nông sản gồm nhiều chủng loại từ nhiều địa phương trong tỉnh. Cụ thể là, 2.415 kg hành, 2.161 kg tỏi, 1.167 kg bánh đa, 5.330kg gạo. 22.350 quả trứng.

Trước đó, Hội Nông dân tỉnh Hải Dương cũng vừa tiêu thụ giúp bà con 1.550kg bánh đa, 1.036 kg hành, 1.253 kg tỏi, 300kg nhãn, 250kg cua đồng.

Hải Dương: Hàng chục tấn nông sản được Hội nông dân chung tay tiêu thụ vào thị trường Hà Nội - Ảnh 3.

Các cán bộ Hội Nông dân tỉnh Hải Dương đang đóng gói hành củ trước khi giao cho khách hàng. (Ảnh: Thi Ngọc)


Clip: Các Cán bộ Hội Nông dân tỉnh Hải Dương đang vui vẻ và say sưa làm việc chuẩn bị cho việc xuất hàng được thuận lợi. (Ảnh: Thi Ngọc)

Ông, Nguyễn Quý Trọng, Ủy viên thường vụ tỉnh Hải Dương, Giám đốc Trung tâm day nghề và hỗ trợ nông dân cho biết, Hội có Fanpage riêng để quảng bá nông sản cho bà con. Cán bộ Hội thường xuyên nắm bắt số lượng, chất lượng sản phẩm, tìm các giải pháp giúp bà con hạn chế việc bị thương lái ép giá.

"Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì và phát triển hơn nữa việc kết nối tiêu thụ nông sản, trước mắt thì chưa thay đổi được nhiều nhưng mong góp được phần nào giúp cho bà con nông dân đỡ thiệt thòi và có động lực để lao động sản xuất", ông Trọng khiêm nhường nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem