Chủ đề nóng

Hải Dương: Người dân vùng dịch yên tâm ở trong nhà vì đã có điều này

Tâm Đức Thứ tư, ngày 24/02/2021 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh sẽ lo lương thực, thực phẩm đủ theo nhu cầu của người dân trong các khu cách ly do Covid-19, không để bất cứ người dân nào thiếu đói. Nhân dân Hải Dương chỉ cần ở yên trong nhà đã là chống dịch.
Bình luận 0

Không để nhân dân trong vùng dịch bị thiếu, đói

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương phức tạp, đã khiến cho tỉnh phải chấp nhận phong toả Chí Linh, Cẩm Giàng và 4 thôn tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành. 

Trong bối cảnh tỉnh đang thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội, việc đi lại của nhân dân bị hạn chế ở mức thấp nhất. Do đó, để nhân dân trong các vùng phong toả yên tâm thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, tỉnh Hải Dương đã chú ý đến vấn đề an ninh lương thực, hỗ trợ người dân trong các khu vực bị phong tỏa. 

Với phương châm chống dịch quyết liệt, nhưng không để nhân dân trong vùng dịch bị thiếu, đói, lãnh đạo tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối tiếp nhận, thu mua nông sản, lương thực thiết yếu để đưa đến từng nhà trong khu cách ly, phong toả. 

Hải Dương: Sở NNPTNT tỉnh tặng quà người dân vùng dịch Kim Thành - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương trao quà hỗ trợ cho người dân trong vùng cách ly vì Covid-19 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Sở đã khẩn trương chuẩn bị 200 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng (tổng số tiền 80.000.000) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, rau củ, cá tươi, bánh đa, mì chính, bột canh, khẩu trang y tế.

Các túi quà được lãnh đạo và công chức Sở Nông nghiệp bàn giao cho chính quyền thôn, các tổ giám sát y tế cộng đồng mang đến trao cho từng hộ khó khăn, hộ gia đình chính sách để hỗ trợ. Đây là việc làm kịp thời của Sở Nông nghiệp tỉnh Hải Dương với phương châm không để các gia đình gặp khó khăn, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian phong tỏa phòng chống dịch Covid-19.

Hải Dương: Sở NNPTNT tỉnh tặng quà người dân vùng dịch Kim Thành - Ảnh 2.

Hàng trăm túi quà là lương thực, thực phẩm thiết yếu được Sở NNPTNN tỉnh Hải Dương tặng cho bà con vùng dịch xã Kim Liên, huyện Kim thành.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, chiều 23/2, tại ổ dịch mới xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã triển khai chương trình hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 thôn Lương Xá Nam, Lương Xá Bắc, Cổ Phục Nam, Cổ Phục Bắc.

Đây là vùng đang bị phong toả chặt do phát sinh ổ dịch Covid-19 mới phức tạp, đang truy vết nguồn lây. Do lệnh phong toả được ban hành đột ngột nên người dân bắt đầu gặp khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống.

Hải Dương: Sở NNPTNT tỉnh tặng quà người dân vùng dịch Kim Thành - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương trao quà hỗ trợ cho người dân trong vùng cách ly vì Covid-19 tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành.

200 hộ dân đầu tiên tại đây đã được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trực tiếp đến phát thực phẩm gồm gạo, cá tươi, rau củ quả, mì chính, bột canh và 1 hộp khẩu trang y tế chất lượng cao. Trị giá mỗi gia đình nhận được là 400.000 đồng/ suất.

Các túi quà được lãnh đạo và công chức Sở Nông nghiệp bàn giao tới từng thôn. Tổ Covid-19 cộng đồng sẽ mang đến từng nhà dân. Đây là việc làm kịp thời của tỉnh Hải Dương với phương châm không để các gia đình bị thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian phong tỏa phòng chống dịch Covid-19.

Đến từng nhà để hỏi từng gia đình xem họ thiếu thứ gì

Trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cũng tiếp nhận từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm số tiền trên 700 triệu đồng, tiếp nhận 2.5 tấn gạo, 40 tấn rau củ quả, trên 40.000 quả trứng, 150 thùng mì tôm, bánh đa các loại, 500kg xúc xích và một số thực phẩm khác như thịt vịt, nước mắm, bánh đậu xanh, siro, 5.000 khẩu trang, 300 bộ quần áo phòng dịch. Các phương tiện vận tải cũng được người dân, các nhóm hội ủng hộ để vận chuyển nhu yếu phẩm tới với bà con đang sống trong khu cách ly, phong toả.

Hải Dương: Người dân vùng dịch yên tâm ở trong nhà vì đã có điều này - Ảnh 4.

Do dịch Covid-19, giờ đây, cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có thêm nhiệm vụ chia cá cho các hộ dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cho biết, đây là chủ trương của tỉnh Hải Dương được thực hiện xuyên suốt ngay từ khi xảy ra dịch bệnh.

"Chúng tôi đã huy động toàn bộ cán bộ viên chức đi thu mua gạo, rau, gà, cá… ở những vùng nguyên liệu đang bị tồn ứ do dịch. Sau khi thu mua xong, chúng tôi lại cấp miễn phí cho người dân trong vùng phong toả như Cẩm Giàng, Chí Linh và nay là Kim Thành"- ông Quân chia sẻ.

Cũng theo ông Quân, để nắm bắt nhu cầu của người dân, tổ Covid-19 cộng đồng sẽ cử người đến từng nhà để hỏi từng gia đình xem họ thiếu thứ gì để lập danh sách báo với chính quyền.

"Việc đảm bảo cho người dân đủ lương thực khi không đi làm, không đi chợ để thực hiện cách ly y tế nhiều ngày nhằm phục vụ công tác truy vết, dập dịch là việc quan trọng mà Hải Dương đặc biệt lưu tâm thực hiện"- ông Quân nói.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cho biết, trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tiếp tục hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung, trong đó có xã Kim Liên, huyện Kim Thành nói riêng nhằm bảo đảm bà con không thiếu lương thực, thực phẩm trong suốt thời gian bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem