Chủ đề nóng

Hải Dương: Niềm vui vỡ òa của người dân thôn Tuyển Cử trong thời khắc dỡ bỏ lệnh cách ly

Tâm Đức Thứ sáu, ngày 28/08/2020 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng 0 giờ ngày 28/8, toàn bộ thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương được dỡ bỏ lệnh cách ly. Người dân nơi đây không giấu nổi niềm hạnh phúc khi nhịp sống đã trở lại bình thường sau 17 ngày không phát hiện ca bệnh Covid-19 nào khác ngoài bệnh nhân số 867.
Bình luận 0

Ngày 13/8, UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định số 2326-QĐ-UBND giao UBND huyện Bình Giang tổ chức cách ly toàn bộ thôn Tuyển Cử gồm 253 hộ, 859 khẩu sau khi phát hiện ca bệnh số 867 dương tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 11/8, ngay sau khi có thông tin ban đầu về người bệnh, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch triển khai phương án thành lập các chốt kiểm dịch, cách ly trên địa bàn thôn Tuyển Cử.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bình Giang, đến thời điểm 0 giờ ngày 28/8, tình hình dịch Covid-19 tại thôn Tuyển Cử đã cơ bản được khống chế. Trong 17 ngày thực hiện cách ly, chính quyền địa phương và toàn thể người dân đã nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn thôn không phát hiện thêm ca mắc bệnh mới, các trường hợp F1, F2 thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Đúng 0 giờ ngày 28/8, toàn bộ thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang đã được dỡ bỏ lệnh cách ly theo Quyết định số 504/UBND-VP của UBND huyện Bình Giang được ban hành vào chiều 27/8. Hàng trăm người dân ở đây đã có mặt để chứng kiến thời khắc đặc biệt này. Họ không dấu nổi niềm hạnh phúc, vui mừng sau 17 ngày cách ly để phòng dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh thời điểm dỡ bỏ lệnh cách ly tại thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương:

Hải Dương: Niềm vui vỡ òa của người dân thôn Tuyển Cử trong thời khắc dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh 1.

Hải Dương: Niềm vui vỡ òa của người dân thôn Tuyển Cử trong thời khắc dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh 2.

Hải Dương: Niềm vui vỡ òa của người dân thôn Tuyển Cử trong thời khắc dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh 3.

Hải Dương: Niềm vui vỡ òa của người dân thôn Tuyển Cử trong thời khắc dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh 4.

Ông Dương Văn Khu, người dân thôn Tuyển Cử xúc động chia sẻ, trong suốt 17 ngày qua, toàn bộ người dân trong thôn không bước chân ra ngoài. Cuộc sống có nhiều xáo trộn nhưng mọi người đều chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày qua, lực lượng chức năng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ đoàn thể, trong đó có lực lượng tình nguyện viên nhiều ngày liên tiếp chưa được về nhà. Ngay sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly, các lều bạt dã chiến được thu dọn.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn, ngày 27/8, UBND tỉnh Hải Dương quyết định gia hạn thiết lập vùng cách ly y tế tại khu phố Ngô Quyền, TP.Hải Dương để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19. Theo quyết định, gia hạn thời gian thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu phố Ngô Quyền từ số nhà 20 đến số nhà 98 phố Ngô Quyền gồm: phần nhà, đất của các hộ và phần vườn hoa, vỉa hè phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão. Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế phải bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 28/8.

UBND tỉnh Hải Dương giao UBND TP.Hải Dương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly y tế trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Cũng trong ngày 27/8, Chủ tịch UBND xã Liên Hồng, TP.Hải Dương ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với bà Mai Thị Lãm (sinh năm 1970 ở thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng) do trốn tránh cách ly y tế theo quy định.

Bà Lãm sinh sống trong cụm dân cư bị cách ly y tế theo Quyết định số 2502/QĐ-UBND ngày 24.8 của UBND tỉnh. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly bà Lãm lại đi sang địa bàn thôn Qua Bộ ở cùng xã.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem