Chủ đề nóng

Hai học sinh lớp 12 tự tử, được cứu kịp thời

Thứ tư, ngày 27/04/2011 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Những ngày cuối tháng 4.2011, nhiều phụ huynh, học sinh cũng như giáo viên ở Sóc Trăng rất lo lắng trước thông tin hai học sinh lớp 12 tự tử.
Bình luận 0

Sáng 21.4, sau khi thi xong môn Toán, biết mình làm bài không tốt, T.Q.T - học sinh lớp 12A10 của Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) đã vào phòng vệ sinh của nhà trường tự cắt tay, khiến máu tuôn chảy. Rất may, bạn bè kịp thời phát hiện và đưa T đi cấp cứu.

Trường hợp thứ hai là em N.T.T - học sinh lớp 12C8, Trường THPT Lê Lợi (TP Sóc Trăng) uống thuốc tự tử vào ngày 25.4, nhưng được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. Được biết, em T uống thuốc tự tử vì mặc cảm với bạn bè về khuyết tật trên thân thể của mình.

Theo nhiều giáo viên và phụ huynh, bên cạnh sự buồn chán, hiện nay đang vào mùa ôn thi tốt nghiệp nên có khả năng những học sinh này bị áp lực học tập nên có hành động dại dột như vậy.

Được biết, từ ngày 19 đến 21.4, Sở GDĐT Sóc Trăng tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng ở 6 môn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12. Kết quả, phần đông học sinh không làm được bài vì đề ra quá khó. Đã vậy, kết quả thi thử này lại được nhà trường báo cho phụ huynh biết nên nhiều em chán nản vì kết quả quá thấp.

Dư luận giáo viên ở Sóc Trăng không đồng tình với kỳ thi thử như vừa qua, một kỳ thi được xem là không thiết thực, lãng phí, lại diễn ra khi học sinh đang ở cao trào ôn thi tốt nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem