Chủ đề nóng

TT-Huế: Một người bán thịt tại chợ nghi nhiễm Covid-19 sau khi có 2 bệnh nhân ghé qua

Trần Hòe Thứ ba, ngày 13/07/2021 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 là người làm nghề buôn bán thịt tại chợ Lộc Thủy (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc).
Bình luận 0

Trưa 13/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

TT-Huế: Một người bán thịt tại chợ nghi nhiễm Covid-19, tỉnh huy động 8 đội truy vết  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng chốt chặn các điểm ra vào xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc để điều tra truy vết các F1, F2 của ca nghi nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện ở xã. Ảnh: Trần Minh.

Cụ thể, qua thực hiện tầm soát mở rộng tại địa bàn xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc), sáng ngày 13/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19. Đó là bà N.T.T (SN 1961, làm nghề buôn bán thịt tại chợ Lộc Thủy, xã Lộc Thủy).

Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng xác định, trước ngày phong tỏa chợ Lộc Thủy, bà N.T.T buôn bán thịt tại chợ này. Đây là địa điểm các bệnh nhân Covid-19 BN19572 và BN29834 đã từng đến mua hàng trước khi được phát hiện nhiễm Covid-19. Từ ngày 4/7/2021 đến nay, bà N.T.T không buôn bán ở chợ do chợ đã phong tỏa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo kiểm soát, giám sát nghiêm ngặt người ra vào xã Lộc Thủy để tiến hành điều tra truy vết, kịp thời phát hiện các F1 và F2 liên quan và thực hiện các biện pháp cách ly, phòng chống dịch theo quy định.

Ngay từ 5h ngày 13/7, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động 8 đội phản ứng nhanh tiến hành truy vết tại xã lộc Thủy.

Như tin đã đưa, lực lượng chức năng ở Thừa Thiên Huế đang làm rõ vi phạm của tài xế nhiễm Covid-19 là ông N.A.T (52 tuổi, trú Quảng Ngãi) làm lây lan dịch. Tài xế N.A.T có vợ nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Quảng Ngãi ngày 2/7. Vào ngày 3/7, ông T được lực lượng chức năng ở Quảng Ngãi phát hiện dương tính với SAR-CoV-2, mã bệnh là 19601.

TT-Huế: Một người bán thịt tại chợ nghi nhiễm Covid-19, liên quan vụ tài xế khai báo gian dối - Ảnh 2.

Khu vực chợ ở xã Lộc Thủy đã bị phong tỏa từ ngày 4/7. Ảnh: Trần Minh.

Trước đó, khi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế vào chiều 29/6, ông T khai báo y tế tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch số 6 đóng tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Tại đây, ông T khai là sẽ điều khiển xe đi thẳng ra Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên Huế nên đã được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng. Với phù hiệu này, ông T chỉ được đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Thế nhưng, vào lúc 19h ngày 29/6, ông T đã dừng xe tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy và ở lại qua đêm tại gia đình chị N.T.N. Đến 15h ngày 30/6, ông T mới lái xe đi khỏi Huế. Trong thời gian này, ông T đã đến nhiều nơi tại xã Lộc Thủy như đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy… Ngoài ra, tài xế này còn đến nhiều địa điểm khác ở Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Tại thôn Phước Hưng, có 9 người là F1 và 46 người là F2 của ông T. Sau khi tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các F1, vào ngày 4/7, cơ quan chức năng phát hiện chị N.T.N nhiễm Covid-19, mã bệnh 19.572. 

Đến ngày 11/7, người con ruột của chị N được phát hiện nhiễm Covid-19, mã bệnh 29.834. Người này cũng là F1 của bệnh nhân 19.601. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem