Chủ đề nóng

Hải Phòng: Công bố các tác phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tác Văn học, Nghệ thuật

Trần Phượng Thứ năm, ngày 29/08/2019 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/8, Ban tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng tổ chức công bố 22 tác phẩm của 22 tác giả vừa được BTC Cuộc thi Văn học, Nghệ thuật chủ đề “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên” đạt giải.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 8/11/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi đã Tổ chức Phát động và công bố Thể lệ tới rộng rãi văn nghệ sĩ, nhân dân và các cơ quan hông tin đại chúng trong và ngoài thành phố.

Sau thời gian phát động, Cuộc thi đã tiếp nhận được 561 tác phẩm của 7/7 loại hình dự thi, bao gồm: Thơ, văn xuôi, ca khúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh. Tác giả đanh sinh sống và làm việc tại Hải Phòng là 359, còn lại là tác giả là người địa phương khác.

Kết quả giải thưởng cụ thể gồm: Giải Nhất 1 tác phẩm nhiếp ảnh của tác giả Vũ Dũng; Giải Nhì có 4 tác phẩm là 2 Văn xuôi, 1 Ca khúc và 1 Sân khấu; Giải ba có 17 tác phẩm ở 7/7 loại hình.

Dự kiến, BTC Cuộc thi tổng kết, trao giải Cuộc thi vào trung tuần tháng 10/2019 và triển khai các hoạt động quảng bá nhằm đưa tác phẩm đến gần hơn với công chúng.

Theo đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho biết: Cuộc thi nêu trên đã lan tỏa rộng rãi không những thu hút các tác giả trong nước mà cả người Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài quan tâm và đồng tình hưởng ứng. Cuộc thi Văn học, Nghệ thuật được phát động và hưởng ứng đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, khẳng định vai trò của văn học, nghệ thuật trong giai đoạn phát triển đột phá của thành phố, tạo động lực tinh thần, sự đổi mới trong tư duy sáng tạo của văn nghệ sĩ và nhân dân.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem