Chủ đề nóng

Hải Phòng: Dân hoang mang trước “kho” hóa chất để tràn ra đường

Mạnh Thắng Thứ hai, ngày 24/11/2014 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số người dân khu dân cư C7, đường Đồng Xá 2 và người dân phường Thành Tô, quận Hải An, TP.Hải Phòng tỏ rất hoang mang, bức xúc trước việc một cơ sở sản xuất nến để tràn hóa chất ra đường dân sinh trong khu dân cư.
Bình luận 0
Cơ sở sản xuất nến có tên Thái Huy, rộng khoảng 100m2, nằm cạnh đường Đồng Xá 2, phường Thành Tô, quận Hải An.


Cơ sở sản xuất nến nằm giữa khu dân cư.

Bà T, trú tại khu dân cư C7, đường Đồng Xá 2 cho biết, cơ sở sản xuất nến hoạt động được khoảng 2 – 3 năm nay. Sau một thời gian đi vào hoạt động, gần 100 thùng phuy dầu (nhiên liệu để nấu nến) để tràn xuống đường, khiến người dân rất hoang mang về nguy cơ cháy nổ.

Không chỉ hoang mang về nguy cơ cháy nổ, một số người dân ở đây còn cho biết khi cơ sở nến này nấu nguyên liệu, mùi khét bốc ra rất khó chịu, người cao tuổi thường không chịu nổi. Cơ sở này có lần đốt cả bấc nến trên bãi đất hoang, nấu nến thơm, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân.Gần 100 thùng phuy dầu để tràn ra lòng đường.

Sự việc khiến một số người dân muốn kiến nghị đến chính quyền, nhưng do đây là địa phận giáp ranh giữa phường Thành Tô và Cát Bi nên không biết kiến nghị bên nào. “Người dân đã nhiều lần kiến nghị bằng miệng với tổ dân phố nhưng không ăn thua. Dù biết là nguy hiểm nhưng chẳng biết kêu ở đâu nên đành sống chung với nguy hiểm” – bà T bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem