Chủ đề nóng

Hải Phòng: Một chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (1/8), Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng có văn bản gửi Sở Y tế Hải Phòng trình báo về ca nghi nhiễm Covid-19.
Bình luận 0

Theo văn bản của Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng gửi Sở Y tế Hải Phòng thì tên người nghi nhiễm là ông Kim Ju Deok (số hộ chiếu M1153416-4, SN 2/3/1985, quốc tịch Hàn Quốc).

Ông Kim Ju Deok làm việc lắp máy cho Công ty HPK Việt Nam- Nhà thầu phụ của Công ty PRI Việt Nam đến làm việc cho Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam từ ngày 28/5/2020 đến đêm 30/7/2020 thì ra sân bay trở về Hàn Quốc.

Hải Phòng: Một chuyên gia Hàn Quốc làm việc cho Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19.

Sau khi ông Kim trở về Hàn Quốc, rạng sáng 31/7/2020, ông bị giữ lại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó tiếp tục dương tính với Covid-19 thông qua hình thức xét nghiệm nhanh. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn mà không có công văn chính thức.

Hiện ông Kim Ju Deok đang chờ tiến hành xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả.

Sau khi nhận được thông tin, Công ty tiến hành rà soát lại lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của ông Kim, nhận thấy không có gì bất thường (Công ty vẫn đang thực hiện đo kiểm nhiệt độ ngày 2 lần cho toàn bộ 100% người ra vào nhà máy). Ông Kim cũng khẳng định không đến những vùng có dịch trong thời gian 1 tháng trở lại đây và chỉ ở Hải Phòng. Công ty đã kiểm tra thông tin và hỏi những người làm cùng nhưng không nắm được nguồn gốc của sự lây nhiễm từ đâu.

Khi ở Hải Phòng, ông Kim Ju Deok có ở cùng với ông Yeom Tea Min và ông Song Hyeon Geun tại 37/193 Văn Cao. Đến ngày 30/7/2020, ông Kim và đồng nghiệp là Song Hyeon Geun về Hàn Quốc.

Ngoài ra, có ông Jun Seung Jea, Chung Myoung Geun là đồng nghiệp tại công ty HPK có tiếp xúc gần với ông Kim.

Chiều 1/8, trao đổi với PV Dân Việt, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở Y tế Hải Phòng đã nhận được công văn của Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng trình báo về trường hợp ông Kim Ju Deok nghi nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ TP.Hải Phòng. "Ca này qua xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19, đồng thời có biểu hiện sốt nên Sở Y tế phải rất cẩn thận. Hiện tại đã cho truy vết 4 người F1 đưa đi cách ly và tiếp tục điều tra mối quan hệ F1 với F2 trong thời gian qua"- bà Xanh cho biết.

Bà Xanh cũng cho biết thêm, đối với công ty LG, người này đến làm việc phòng nào, tiếp xúc với những ai, Sở Y tế yêu cầu lập danh sách cụ thể để kịp thời xử lý. Nếu trường hợp này tại Hàn Quốc tiến hành làm Realtime PCR cho kết quả dương tính, Hải Phòng sẽ tiến hành ngay các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo quy định.

Nguyễn Đại
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem