Chủ đề nóng

Hải Phòng: Quyết liệt, tập trung chỉnh trang mạng cáp quang ngoại vi viễn thông

Trần Phượng Thứ năm, ngày 28/02/2019 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28.2,Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng tổ chức Hội nghị ký cam kết thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố giữa đại diện các đơn vị: Viễn thông Hải Phòng, Viettel Hải Phòng, Công ty CP viễn thông FPT chi nhánh Hải Phòng; Công ty CP điện tử tin học viễn thông; Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist chi nhánh Hải Phòng và Công ty CP hạ tầng viễn thông CMC chi nhánh Hải Phòng.
Bình luận 0

Tới tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành thành phố; Ủy ban nhân dân các quận, huyện; các đơn vị lực lượng vũ trang có liên quan; Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng; Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng; các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Lễ ký kết giữ các đơn vị Viễn thông và Truyền hình cáp với Sở TTTT Hải Phòng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Hải Âu - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.Hải Phòng cho biết: Giai đoạn từ năm 2014 - 2018 chúng ta đã thực hiện chỉnh trang khoảng 50 tuyến đường với tổng chiều dài xấp xỉ 50km, tương đương 100km tuyến cáp.

Để đạt được những kết quả nói trên, trước hết là sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân thành phố; cùng với đó là sự phối hợp của các sở ngành và các thành viên Ban chỉ đạo, các địa phương (nhất là các quận khu vực trung tâm thành phố) đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của thành phố; bên cạnh đó là sự nỗ lực, đồng hành và quyết tâm của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trong công tác chỉnh trang cáp ngoại vi viễn thông.

Tuy nhiên, kết quả đạt được chỉ bằng 20% so với yêu cầu thành phố đề ra tại Quyết định 2522/QĐ-UBND ngày 04/11/2015 (đó là: đến năm 2020 công tác chỉnh trang cáp viễn thông thực hiện tại 251 tuyến đường với tổng chiều dài xấp xỉ 270km, tương đương trên 500km tuyến cáp).

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp thống nhất ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông; thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông tại các tuyến đường khu vực trung tâm các quận, huyện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, của Sở Thông tin và Truyền thông; thực hiện chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông tại các tuyến ngõ, ngách theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân các quận, huyện.

Công tác chỉnh trang của các đơn vị tại 1 số tuyến phố trên địa bàn TP.Hải Phòng.

Đại diện lãnh đạo Sở TTTT Hải Phòng cũng khẳng định tại Hội nghị: Lễ ký cam kết chỉnh trang cáp ngoại vi viễn thông giữa các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp với Sở Thông tin và Truyền thônglà một sự kiện quan trọng.

Qua việc làm nói trên thể hiện sự quyết tâm của ngành thông tin và truyền thông nói chung và sự cam kết các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp nói riêng trong công tác cải tạo, chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem