Chủ đề nóng

Hải Phòng: Thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Nghìn – Quốc lộ 10

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 06/05/2021 23:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 19 giờ 00 phút ngày 6/5/2021 Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành sẽ chính thức hoạt động và chấm dứt hoạt động sau khi có Văn bản chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng.
Bình luận 0

UBND TP.Hải Phòng vừa ban hành văn bản về việc thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng để kiểm soát hướng vào thành phố đến từ tỉnh Thái Bình bằng đường bộ.

Chốt kiểm soát được bố trí 48 người và chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Các Chốt kiểm soát dịch có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Hải Phòng: Thành lập Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Nghìn – Quốc lộ 10 - Ảnh 1.

Công tác trong chuyến kiểm tra dịch Covid-19 tại Hải Phòng.

Đối với các công dân vào thành phố Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành y tế, Chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các Khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo cho Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn hoạt động. Đồng thời, chủ động thành lập thêm Chốt kiểm soát của huyện tại khu vực cầu sông Hóa và tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình, bố trí đầy đủ lực lượng tham gia cùng với các trang thiết bị đảm bảo cho các chốt hoạt động đạt hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem