Chủ đề nóng

Hải Phòng: Trao tặng, bàn giao hơn 2.800 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trần Phượng Thứ sáu, ngày 24/12/2021 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức trao tặng và bàn giao hàng nghìn máy tính bảng cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại Hải Phòng.
Bình luận 0

Theo ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố, số học sinh chưa đủ điều kiện tham gia học trực tuyến là 13.615/445.000 học sinh, sinh viên toàn thành phố. Trong đó, 12.180 học sinh, sinh viên không có thiết bị học trực tuyến; 1.435 học sinh, sinh viên chưa kết nối internet. Trong số học sinh, sinh viên chưa có thiết bị học trực tuyến, có 501 học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo; 2.601 học sinh, sinh viên thuộc diện hộ cận nghèo; 7.988 học sinh, sinh viên thuộc diện là con mồ côi, thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng và các hoàn cảnh khó khăn khác.

Hải Phòng: Trao tặng, bàn giao hơn 2.800 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi trao tặng và bàn giao máy tính bảng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng ngày 24/12/ Ảnh:Trần Phượng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều giai đoạn, học sinh trên địa bàn thành phố chưa thể đến trường để học trực tiếp, học sinh THCS và THPT phải học trực tuyến. Viettel là doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất vào các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và luôn đồng hành cùng ngành giáo dục thúc đẩy chuyển đổi số. Trong chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Viettel tham gia hỗ trợ máy tính bảng cho các em học sinh trên toàn quốc, riêng tại Hải Phòng đợt trao tặng và bàn giao này là 2.819 máy tính bảng để giúp cho các em học sinh, sinh viên khó khăn tại Hải Phòng, bảo đảm không để học sinh, sinh viên nào "bị bỏ lại phía sau".

Hải Phòng: Trao tặng, bàn giao hơn 2.800 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng phát biểu tại Lễ trao tặng, bàn giao máy tính bảng ngày 24/12. Ảnh: Trần Phượng

Trao đổi tại Lễ trao tặng và bàn giao máy tính bảng nêu trên, Đại tá Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động có 3 mục tiêu. Thứ nhất, phủ sóng để các hộ gia đình Việt Nam đều có kết nối Internet. Thứ hai, tất cả các học sinh thuộc các hộ nghèo trên toàn quốc đều có máy tính để học tập. Thứ ba, có giá cước viễn thông phù hợp để học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến.

Hoạt động trao tặng và bàn giao nêu trên nằm trong chương trình Viettel trao tặng 37.000 máy tính trên toàn quốc. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Hải Phòng: Trao tặng, bàn giao hơn 2.800 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Đại tá Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) trao tặng máy tính bảng cho đại diện học sinh trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền. Ảnh: Trần Phượng

Hải Phòng là 1 trong 7 địa phương nhận được máy tính bảng từ kinh phí của Viettel và sự đóng góp của gần 40 nghìn CBNV. Số lượng thiết bị cấp cho từng tỉnh và số lượng các tỉnh trao tặng được thực hiện theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Toàn bộ máy tính bảng Viettel trao tặng trong chương trình là của Samsung, thương hiệu uy tín trên thế giới. Các chính sách bảo hành, sửa chữa… theo tiêu chuẩn của Samsung, áp dụng tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tại Hải Phòng, Viettel đã bổ sung 34 trạm phát sóng 4G trong năm 2021, thực hiện các giải pháp nâng cấp dung lược mạng, phủ sóng 96% diện tích tự nhiên và 100% địa bàn có dân cư địa bàn Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu.

Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền Internet cho các nhà trường; tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh, sinh viên (từ 14 – 22 tuổi); miễn phí 100% data truy cập các ứng dụng về giáo dục K12Online, SMAS, website giáo dục riêng theo từng địa phương. Tập đoàn cũng tài trợ Hệ thống Quản lý nhà trường SMAS cho các trường học trên cả nước, trị giá tính đến thời điểm hiện tại là 127 tỷ VNĐ.

Viettel đã bổ sung 1.500 trạm phát sóng 4G, hơn 5.000 giải pháp nâng cấp dung lượng mạng, phủ sóng 100% các vùng lõm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách.

Hải Phòng: Trao tặng, bàn giao hơn 2.800 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Các em học sinh chụp đại diện nhận máy tính bảng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố và đại diện Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội. Ảnh: Trần Phượng

Trong thư gửi các em học sinh nhận máy tính bảng , Quyền chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng nhấn mạnh "Trong tương lai không xa, những chiếc máy tính bảng ngày hôm nay sẽ mở ra cánh cửa tiếp cận các dịch vụ số thương mại điện tử, khám chữa bệnh từ xa, thanh toán không dung tiền mặt..., đồng hành cùng các em trở thành công dân số trong một xã hội số mà Viettel đang ra sức kiến tạo và chịu trách nhiệm thực hiện".

Trao đổi với PV Dân Việt, Ngô Thu Ngân, học sinh lớp 6D9, trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền chia sẻ, cháu thuộc diện hộ nghèo. Do điều kiện gia đình rất khó khăn nên Ngân không có thiết bị học trực tuyến nên việc tham gia học tập mùa dịch của Ngân bị gián đoạn. Được sự quan tâm của nhà trường rà soát, đề xuất, em thuộc diện trong danh sách những học sinh được tặng máy tính bảng để phục vụ việc học trực tuyến được hiệu quả hơn. Ngân rất vui khi nhận được món quà trên.

Cụ Bùi Thị Tuyết, 70 tuổi đưa cháu tới nhận phần quà máy tính bảng từ chương tình nếu trên cũng không khỏi xúc động cho biết, bà có cháu học lớp 7C9 trường THCS Đà Nẵng. Mẹ cháu tai nạn mất từ ngày cháu còn nhỏ. Bố bị bệnh nặng. Bà nuôi hai cháu nhỏ. Dịch Covid-19 kéo dài nên các cháu phải học trực tuyến nhưng bà không có điều kiện sắm thiết bị cho cháu. Việc học của các cháu cũng bị gián đoạn và thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa. Biết được tặng máy tính bảng để học trực tuyến, cháu cụ Tuyết thấp thỏm suốt đếm, vui không ngủ được. Gia đình cụ rất cảm ơn món quà ý nghĩa nêu trên.

Hải Phòng: Trao tặng, bàn giao hơn 2.800 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Ông Phạm Quốc Hiệu, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phát biểu tạo buổi trao tặng máy tính bảng ngày 24/12. Ảnh: Trần Phượng

Thay mặt ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, ông Phạm Quốc Hiệu, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng Việt Nam, sự quan tâm của thành phố và Tập đoàn Công nghiệp-Quân đội đã chia sẻ những khó khăn với ngành Giáo dục địa phương góp phần tiếp sức nâng bước các em học sinh trên chặng đường học tập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem