Chủ đề nóng

Trao máy tính đến học sinh vùng lũ Quảng Trị

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 12/11/2020 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/11, nhà báo Bùi Phụ, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay đã trao tặng 5 bộ máy tính và 10 suất quà cho 10 học sinh ở Trường Tiểu học và THCS Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Bình luận 0

Tháng 10/2020 vừa qua, tỉnh Quảng Trị phải oằn mình gánh chịu các trận mưa lũ lịch sử. Chưa bao giờ người dân Quảng Trị phải gồng mình hứng chịu 4 cơn lũ dồn dập chỉ vỏn vẹn trong 10 ngày, gây ngập lụt nghiêm trọng, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Trao máy tính đến học sinh vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 1.

Trường Tiểu học và THCS Trung Sơn vui mừng khi nhận quà của đoàn thiện nguyện.

Lũ chồng lũ đã khiến 50 người trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị thiệt mạng, 4 người mất tích và 25 người bị thương; 98/125 xã, phường, thị trấn bị ngập lụt, chia cắt với 61.383 hộ/193.972 người bị ngập lụt, 175 nhà dân bị hư hỏng nặng…

Trong đợt lũ từ ngày 16/10 đến 20/10, Trường Tiểu học và THCS Trung Sơn bị ngập lụt 2 điểm trường, nước tràn vào phòng học và các phòng chức năng, thiết bị gây hư hỏng nhiều tài sản.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho học sinh của trường, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp Nhóm thiện nguyện Trái tim Sài Gòn đã trao tặng 5 bộ máy vi tính và 10 suất quà cho học sinh, tổng trị giá 47 triệu đồng.

Trao máy tính đến học sinh vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 2.

Ngoài 5 bộ máy vi tính, đoàn thiện nguyện còn trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh ở trường.

Ông Võ Đức Tình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trung Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt và nhóm thiện nguyện Trái tim Sài Gòn trước tình cảm đã dành cho nhà trường.

"Sự giúp đỡ chí tình này là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với nhà trường để sớm khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy và học" - ông Tình nói.

Trao máy tính đến học sinh vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 3.

Học sinh của trường vui mừng dùng máy tính mới được tặng.

Nhà báo Bùi Phụ bày tỏ lòng cám ơn đến các mạnh thường quân đã quan tâm chia sẻ sự khó khăn của nhà trường; đồng thời hi vọng, với những món quà nhỏ này sẽ là động lực lớn, giúp nhà trường và các em học sinh vượt qua gian khó. Mong rằng vượt qua những khó khăn này, khi trưởng thành các em sẽ là người có ích cho xã hội...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem