Chủ đề nóng

Hải quân Hàn Quốc trao trả tàu cá Triều Tiên bị bắt giữ

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 17:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới chức quân sự Hàn Quốc ngày 28.3 cho biết đã trao trả tàu đánh cá của Triều Tiên bị Hải quân Hàn Quốc bắt giữ trước đó.
Bình luận 0
Theo hãng tin AFP, tàu đánh cá nói trên cùng với 3 thủy thủ trên tàu đã bị bắt giữ tại phía Nam hải giới ở vùng biển tranh chấp trên Hoàng Hải tối 28.3.


Một chiếc tàu đánh cá của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tàu cá Triều Tiên đã vượt hải giới và tàu tuần duyên Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo nhiều lần, nhưng tàu này đã phớt lờ khiến Hải quân Hàn Quốc phải bắt giữ tàu.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết điều tra cho thấy tàu cá nói trên đã không thể lái về phía Bắc do động cơ hỏng đột ngột.

Sáng sớm 28.3, tàu này đã được trao trả cho Hải quân Triều Tiên sau khi các thủy thủ khẳng định với các điều tra viên rằng họ không có ý định vượt biên.

Hải quân Hàn Quốc đã thông báo với phía Triều Tiên rằng việc bắt giữ tàu cá nói trên là nhằm bảo đảm an toàn cho các thủy thủ trên tàu.
TTXVN/Vietnam+ (Theo TTXVN/Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem