Chủ đề nóng

Hải quân Nga sắp có tàu hoàn toàn tự động

Chủ nhật, ngày 27/04/2014 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dẫn nguồn tin từ Hải quân Nga, tờ RIA Novosti ngày 26.4 cho biết, tàu chở dầu hoàn toàn tự động Akademik Pashin đã bắt đầu được đóng cho Hải quân Nga tại nhà máy đóng tàu Nevsky.
Bình luận 0
Theo RIA Novosti, Akademik Pashin là một loại tàu thế hệ mới và sẽ được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các tàu chiến của hải quân hoạt động trên biển và đại dương. Nó có thể bơm, hút dầu hoàn toàn tự động và bổ sung nhiên liệu đồng thời cho 3 tàu hải quân đang đi trên biển.

Tuy nhiên trong suốt 35 năm qua Hải quân Nga đã không có loại tàu này.


Mô hình tàu chở dầu tự động Akademik Pashin. Ảnh: Forum.for-ua.com

“Hôm nay, ngày 26.4.2014, Tư lệnh Hải quân Nga Đô đốc Viktor Chirkov đã tham gia lễ khởi công dự án tàu chở dầu trên biển 23.130 Akademik Pashin được đóng cho Bộ Quốc phong Nga ở nhà máy đóng tàu Nevsky”, người đại diện báo chí và thông tin Hải quân Nga cho biết trong một tuyên bố.

Đồng thời cũng theo nguồn tin này, tàu chở dầu trên là một trong 6 tàu sẽ được đóng tại nhà máy cho Hải quân Nga. Tàu có chiều dài 130 mét, rộng 21 mét, độ sâu 7 mét, trọng tải 9000 tấn và lượng giãn nước 14.000 tấn.

Văn Biên (theo Ria Novosti) (Văn Biên (theo Ria Novosti))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem