Chủ đề nóng

Hải quân Nhật đã dìm Trân Châu Cảng trong biển lửa thế nào?

Chủ nhật, ngày 24/11/2019 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng vào ngày này 77 năm trước, Không quân Hải quân Nhật đã đánh úp Trân Châu Cảng khi chưa tuyên chiến, khiến Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ chịu thiệt hại khồng lồ dù lúc này Mỹ vẫn đứng ngoài cuộc Chiến tranh Thế giới.
Bình luận 0

(Phần 2)

Hầm đạn phía trước của tàu USS Azirona nổ sau khi nó bị dính một quả bom của Nhật khiến con tàu này hư hỏng hoàn toàn và bắt đầu chìm. Nguồn ảnh: TA.

Thuỷ thủ và sĩ quan chỉ huy tại trạm Không quân Hải quân Kaneohe đang cố cứu một thuỷ phi cơ của Mỹ đã bị đánh gẫy một bên cánh và đang trôi dạt dần ra biển. Nguồn ảnh: TA.

Các thiết giáp hạm West Virginia cùng thiết giáp hạm Tennessee cháy rực và chìm ngay tại chỗ neo đậu khi chưa kịp phản công. Nguồn ảnh: TA.

Xác chết một thuỷ thủ Mỹ trôi dạt vào bờ. Nguồn ảnh: TA.

Các phóng viên ào ra bốt điện thoại để báo tin về toà soạn khi nhận được tin Nhật tấn công vào Cảng Trân Châu từ Nhà Trắng. Nguồn ảnh: TA.

Tổng thống Mỹ ông Franklin D. Roosevelt yêu cầu Quốc hội nước này tuyên bố chiến tranh với Nhật ngay ngày hôm sau - ngày 8/12/1941. Nguồn ảnh: TA.

Những người Mỹ gốc Nhật bao gồm cả những sĩ quan quân đội Mỹ gốc Nhật bị buộc phải trình diện với chính quyền địa phương để khai báo lại lý lịch. Nguồn ảnh: TA.

Đống sắt vụn còn lại của tàu USs Downes và USS Casin tại Trân Châu Cảng, thiệt hại là quá nặng khiến cả hai tàu này đều không thể sửa chữa lại được. Nguồn ảnh: TA.

Một tàu ngầm bỏ túi của Nhật tham gia vào trận chiến Trân Châu Cảng nhưng bị phía Mỹ tóm được do nó... mắc cạn. Nguồn ảnh: TA.

Tuấn Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem