Chủ đề nóng

Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu ngầm Kilo thứ ba

Thứ hai, ngày 24/03/2014 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc thứ ba trong số sáu tàu ngầm xuất khẩu diesel-điện (SSK) đề án 636 đặt đóng tại nhà máy Admiralty Verfi đã được bàn giao cho Hải quân Việt Nam.
Bình luận 0
Được biết, phần thử nghiệm biển theo chương trình quốc gia được tiến hành tại khu vực Kaliningrad, sau đó ngày 02 tháng Ba tàu ngầm trở về nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi.

Trong thời gian thử nghiệm tàu ngầm thực hiện hơn 20 cuộc lặn và đã có hơn 60 giờ dưới lòng nước. Hiện tại tàu đang chờ thủy thủ đoàn nước ngoài. Quy trình thực hành ven biển dành cho các thủy thủ Việt Nam sẽ bắt đầu trong nửa cuối tháng Năm.


Ảnh: RIA Novosti

Hợp đồng về việc Nga cung cấp cho Việt Nam 6 chiếc tàu ngầm đã được ký kết năm 2009 trong thời gian chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Moscow. Ngoài việc chế tạo các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm quy trình đào tạo thủy thủ đoàn và cung cấp các trang bị kỹ thuật liên quan cần thiết cho Việt Nam.

Được biết, hiện Việt Nam đã tiếp nhận hai chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên là tàu ngầm Hà Nội, số hiệu HQ-182 và tàu ngầm TP Hồ Chí Minh, số hiệu HQ-183.

Tàu ngầm theo đề án 636 có tiềm năng hiện đại hóa tiên tiến, cho phép tích hợp các vũ khí mới, cụ thể như hệ thống tên lửa chống hạm Club, mở rộng đáng kể phạm vi triệt hạ mục tiêu. Do đặc điểm số đo tiếng ồn cực thấp, ở phương Tây những tàu ngầm loại này được mệnh danh là "Lỗ đen”.
Đài Tiếng Nói Nước Nga (Theo Đài Tiếng Nói Nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem