Chủ đề nóng

Hai sếp "khủng" của Apple bất ngờ phải ra đi

Thứ ba, ngày 30/10/2012 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, hãng Apple đã thông báo về sự ra đi của hai quan chức cao cấp trong ban lãnh đạo của họ.
Bình luận 0

Đầu tiên là Phó Chủ tịch phụ trách hệ điều hành di động iOS, Scott Forstall, với dự kiến ông này sẽ rời đi vào mùa Xuân tới đây.

Theo nhận định của giới phân tích thì sở dĩ Forstall phải nói lời chia tay Apple là do vụ lùm xùm liên quan tới ứng dụng Apple Maps có chất lượng tệ hại lúc trước, cùng một số những chỉ trích, tranh cãi khác có liên quan tới mảng phần mềm mà Forstall phụ trách.

Hai lãnh đạo Apple Scott Forstall (phải) và John Browett. (Nguồn: 9to5mac.com)

Trong khi đó, gương mặt lãnh đạo cao cấp thứ hai sẽ “đường ai nấy đi” với Apple trong đợt này là John Browett - Phó Chủ tịch phụ trách mảng bán lẻ.

Ngay từ khi “Quả táo” thông báo về quyết định chiêu mộ Browett, họ đã bị chỉ trích rất nhiều do Browett bị cho là không phù hợp với vị trí công việc tại Apple.

Sau hai sự ra đi kể trên, nhà sản xuất iPhone và iPad đã dự định đưa ông Eddy Cue vào đảm nhiệm vai trò phụ trách mảng ứng dụng Maps và Siri, cũng như kết hợp tất cả các dịch vụ trực tuyến vào một nhóm.

Trong khi đó, ông Craig Federighi sẽ chịu trách nhiệm cho mảng hệ điều hành iOS và OS X.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem