Chủ đề nóng

Hai tàu thủy đâm nhau trên Biển Bắc

Thứ ba, ngày 12/10/2010 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 12/10, một chiếc tàu thủy của Hy Lạp chở nhiên liệu cho máy bay đã va chạm với một tàu thủy container của Cypriot. Vụ tai nạn khiến tàu thủy chở nhiên liệu bị thủng, nhiên liệu tràn ra biển.
Bình luận 0
 

Vụ va chạm xảy ra trên Biển Bắc, cách thị trấn nhỏ bờ biển Scheveningen, gần The Hague, 30km về phía tây.

Lỗ thủng trên tàu chở nhiên liệu có đường kính khoảng từ 5 đến 6m, nằm ở phía bên phải tàu. Nhiên liệu đã bị tràn ra ngoài từ lỗ thủng.

Tuy nhiên báo chí địa phương cho biết: tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của Đội Cứu hộ Bờ Biển Hà Lan.

Người phát ngôn của Đội cho biết: Mức độ ô nhiễm nước biển cho đến nay vẫn chưa quá tồi tệ. Nhiên liệu bay hơi rất nhanh, không gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nhờ có gió thổi giúp cho nhiên liệu trôi ra xa hơn. Mặc dầu vậy, đây là nhiên liệu máy bay nên rất dễ xảy ra cháy nổ, vì vậy hiểm họa vẫn tiềm ẩn.

Trên tàu chở nhiên liệu có 25 thủy thủ đoàn, còn trên tàu container có 12 người. Tất cả vẫn an toàn, không có ai bị thương. Tàu thủy container bị hư hỏng một chút, nhưng thuyền trưởng vẫn quyết định cho tàu đi về Rotterdam, Hà Lan.

Theo Xinhua, BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem