Chủ đề nóng

hạn hán ở Ninh Thuận

 • Clip: Nắng nóng kéo dài, giếng nước ở Ninh Thuận trơ đáy

  Clip: Nắng nóng kéo dài, giếng nước ở Ninh Thuận trơ đáy

  Nắng hạn kéo dài khiến hàng loạt giếng ở xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc trơ đáy, người dân phải dùng chung nước từ nhà văn hóa.
 • Ninh Thuận năm thứ 2 liên tiếp công bố thiên tai hạn hán

  Ninh Thuận năm thứ 2 liên tiếp công bố thiên tai hạn hán

  Ngày 14.3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành quyết định số 558/QĐ – UBND về việc công bố thiên tai (hạn hán) xảy ra từ ngày 1.3.2016 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
 • Ăn mì tôm qua bữa, thức trắng đêm tìm nước cứu lúa

  Ăn mì tôm qua bữa, thức trắng đêm tìm nước cứu lúa

  Nắng nóng hạn hán gay gắt, nhiều diện tích lúa của nông dân có nguy cơ mất trắng do thiếu nước tưới. Nhiều nông dân trên địa bàn huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) chọn phương án thức trắng đêm tìm nguồn nước để cứu diện tích lúa.
 • Hai nhóm giải pháp giải quyết hạn hán

  Hai nhóm giải pháp giải quyết hạn hán

  Theo Bộ NNPTNT, để giải quyết tình trạng hạn hán ở khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận cần thực hiện một số giải pháp lâu dài. Thứ nhất, xây dựng các hồ chứa có thể điều tiết nhiều năm, tích nước 1 năm nhưng có thể dùng nhiều năm. Hiện ở Ninh Thuận chỉ hồ Tân Mỹ có khả năng chứa nước.
 • Những khoảnh khắc tác nghiệp đáng nhớ....

  Những khoảnh khắc tác nghiệp đáng nhớ....

  Là những phóng viên năng động và nhiệt huyết, không ngại gian khó, các phóng viên của Báo NTNN luôn có mặt khắp nơi để tác nghiệp tại các sự kiện nóng, nhằm đem lại cho bạn đọc những thông tin, những hình ảnh nóng hổi, chân thật nhất.