Chủ đề nóng

Hàn Quốc đính chính tên tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thứ sáu, ngày 26/11/2010 22:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã bổ nhiệm ông Kim Kwan-Jin, cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này, chứ không phải ông Lee Hee-won như thông tin ban đầu.
Bình luận 0

Ông Kim Kwan-Jin kế nhiệm ông Kim Tae Young- người từ chức hôm 25-11.

Ông Kim Kwan-Jin, 61 tuổi, từng là Chủ tịch JCS từ năm 2006 đến năm 2008 và đã có 40 năm kinh nghiệm phục vụ trong quân đội.

Trước đó, từ sáng 26-11, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, ông Lee Hee-won, cố vấn an ninh của Tổng thống Lee Myung bak, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng nước này thay ông Kim Tae-young.

Phương tiện truyền thông đã mô tả Lee Hee-woo là người có kinh nghiệm trong hoạt động quân sự và thành thạo trong việc hợp tác với các lực lượng vũ trang của Mỹ, đồng minh lớn nhất của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đến chiều 26-11, Văn phòng Tổng thống Lee Myung bak đã phủ nhận thông tin này và khẳng định, ông kim Kwan-Jin mới là tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc.

Theo Tân hoa xã, CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem