Chủ đề nóng

Hàng chục hộ dân làm đơn tố cáo vợ chồng phó viện trưởng Viện KSND huyện

Ngọc Giàu Thứ tư, ngày 10/08/2022 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục hộ dân làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc vợ chồng phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Krông Ana có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 10/8, nguồn tin Dân Việt cho biết, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hiếu (SN 1985, trú thôn 2A, xã Ea Nam, Ea Hleo, Đắk Lắk) một trong hàng chục người dân đứng đơn tố cáo ông Nguyễn Công Thức (SN 1979, phó viện trưởng Viện KSND huyện Krông Ana, nguyên phó viện trưởng Viện KSND Ea Hleo) và vợ là Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1980, trú thị trấn Ea Đrăng, Ea Hleo) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng.

Theo nguồn tin, ngoài gửi đơn đến Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, người dân cũng gửi đơn đến nhiều nơi khác như Công an, Viện kiểm sát nhân dân các cấp…

Hàng chục hộ dân làm đơn tố cáo vợ chồng phó viện trưởng Viện KSND - Ảnh 1.

Hàng chục người làm đơn tố cáo vợ chồng phó viện trưởng Viện KSND huyện Krông Ana

"Chúng tôi đã hướng dẫn người dân trực tiếp làm việc với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk vì theo đơn tố cáo của người dân thì số tiền người dân tố gia đình ông Thức, bà Kiều chiếm đoạt là rất lớn", nguồn tin cho biết. 

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thu Hiếu cho biết trước khi lấy chồng, bà Kiều được gia đình bà giúp đỡ rất nhiều nên khá thân thiết. Sau khi bà Kiều lấy ông Thức, là cán bộ rồi phó viện trưởng Viện KSND huyện Ea Hleo, niềm tin của gia đình bà và nhiều người dân với vợ chồng bà Kiều càng lớn.

Khi ông Thức và bà Kiều mở đại lý mua bán nông sản vào năm 2017, nhiều người tin tưởng, gửi hàng hóa. Sau mỗi vụ thu hoạch, người dân chở cà phê, hồ tiêu đến đại lý của bà Kiều để ký gửi.

Mỗi khi cần tiền, người dân sẽ đến chốt số lượng, giá cả thời điểm rồi lấy tiền. Bà Kiều trừ đi số người dân đã chốt bán, ra phiếu khối lượng nông sản còn lại.

Theo bà Hiếu, đến đầu năm 2021, bà Kiều còn thiếu của bà hơn 22 tỷ đồng tiền cà phê nhân đã chốt bán.

"Khoảng tháng 9/2021, bà Kiều nói cần một lượng hàng lớn nên nói tôi gom thêm hạt hồ tiêu đen để bà trả nợ hợp đồng. Tin lời, tôi gom thêm được gần 13 tấn tiêu, đem cho bà Kiều chốt bán với giá 121.400 đồng/kg, tương đường với gần 14,7 tỷ đồng.

Bà Kiều nói tôi đợi vì hiện công ty chưa có tiền. Đến ngày 21/10/2021, bà Kiều nói tôi chở lên ngân hàng rút tiền và sẽ thanh toán cả nợ cũ lẫn mới, tổng cộng hơn 36,7 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được đồng tiền nào từ bà Kiều", bà Hiếu bức xúc nói.

Cùng rơi vào hoàn cảnh đó, hơn 24 người dân tại thị trấn Ea Đrăng đưa cà phê, hồ tiêu vào gửi, chốt bán ở công ty của bà Kiều đều không được nhận tiền, tổng cộng hơn 30 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Lành, người cũng bị bà Kiều chiếm dụng 13,5 tấn cà phê nhân, cho biết cứ đến đòi tiền thì vợ chồng ông Thức nói chờ. Bất ngờ, đến đầu tháng 3/2022, vợ chồng bà Kiều tuyên bố vỡ nợ nhưng hứa với người dân sẽ bán nhà cửa, xe cộ, rẫy vườn để trả nợ cho bà con nhưng đến nay không ai nhận được đồng nào.

Theo người dân, từ cuối năm 2021 đến tháng 3/2022, bà Kiều dùng nhiều cách để người dân gom nông sản đến bán rồi không trả tiền, có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Nhưng sau đó, ông bà này loan tin nếu người dân kiện tụng sẽ không được trả nợ, họ buộc phải nhận mẩu giấy viết tay của bà Kiều hứa trả nợ vào… cuối năm 2024.

Theo nguồn tin, hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang thu thập các chứng cứ từ người dân để điều tra, làm rõ về thông tin trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem