Chủ đề nóng

Hàng chục trẻ nhập viện sau khi tiêm Quinvaxem

Thứ sáu, ngày 29/11/2013 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sĩ Đoàn Thị Thúy Nga - Phó khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An - cho biết, khoa đã tiếp nhận gần 60 trường hợp trẻ nhập viện sau khi tiêm vaccine Quinvaxem.
Bình luận 0
Ngày 29.11, ông Ngô Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Long An - cho biết, công tác tiêm vaccine Quinvaxem phòng bệnh cho trẻ đợt này được triển khai từ 25.11-25.12. Đến nay đã có trên 8.000 trẻ trong toàn tỉnh được tiêm, trong đó đã khoảng 20 trẻ có triệu chứng sốt cao, mẩn đỏ… khiến các bà mẹ lo lắng và đưa trẻ vào bệnh viện.

Tuy nhiên, theo một bác sĩ ở khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An thì trong 3 ngày qua, khoa này đã tiếp nhận mỗi ngày từ 20-30 ca cấp cứu trẻ em sau khi tiêm vaccine. Triệu chứng khi nhập viện là sốt cao, mẩn đỏ khu vực tiêm.

Còn theo bác sĩ Đoàn Thị Thúy Nga - Phó khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An - thì từ ngày 25-27.11, khoa đã tiếp nhận gần 60 trường hợp trẻ nhập viện sau khi tiêm vaccine Quinvaxem. Cũng theo bà Nga, đây là những phản ứng bình thường của trẻ sau khi tiêm và khuyến cáo nếu thấy trẻ có vài biểu hiện khác lạ thì gia đình nên đưa trẻ đến bệnh viện theo dõi.

Được biết, toàn tỉnh có trên 17.000 trẻ ở 10 huyện và TP.Tân An được tiêm chủng đợt này.
Diệu Thanh (Diệu Thanh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem