Chủ đề nóng

Hãng gọi xe công nghệ Grab, Be... dừng toàn bộ dịch vụ gọi xe 4 bánh

Quang Dân Thứ tư, ngày 01/04/2020 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP. Hồ Chí Minh, và dịch vụ GrabExpress trên toàn quốc vẫn được duy trì như bình thường,
Bình luận 0
Hãng gọi xe công nghệ Grab, Be... dừng toàn bộ dịch vụ gọi xe 4 bánh

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020 và Công văn 3064/BGTVT-VT ban hành cùng ngày của Bộ GTVT, Grab tạm ngưng toàn bộ dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar 4/ 7 chỗ, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, Grab Tỉnh 2 chiều/ Grab Tuyến, Rent, JustGrab và GrabTaxi) tại tất cả các tỉnh, thành phố từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Ngoài ra, dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng, kể từ 0h ngày 2/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 cũng sẽ dừng triển khai.

Tuy nhiên, dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP. Hồ Chí Minh, và dịch vụ GrabExpress trên toàn quốc vẫn được duy trì như bình thường, tiếp tục phục vụ người dùng, góp phần hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến theo khuyến nghị của Chính phủ, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị nhằm đảm bảo an toàn từ phía cơ quan chức năng.

Sau be, Grab cũng dừng toàn bộ dịch vụ gọi xe 4 bánh (GrabCar, GrabTaxi...) từ ngày 1/4/2020 - Ảnh 1.

Thông báo của Grab về việc tạm ngưng một số dịch vụ trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4.

Tại thông báo của mình, Grab cho biết việc tạm dừng cung cấp dịch vụ vận chuyển 4 bánh có thể sẽ tạo ra một số bất tiện nhất định cho khách hàng, đối tác tài xế, hợp tác xã. Tuy nhiên vì sự an toàn và sức khỏe cộng đồng, quyết định này sẽ góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 đang được Chính phủ quyết liệt triển khai.

Ngoài Grab, ứng dụng "be" cũng tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển beBike và beCar trong 15 ngày để phòng dịch Covid-19

"Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho Qúy khách hàng, tài xế và cộng đồng, ứng dụng be sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển (beBike, beCar, be Đi tỉnh, Thuê xe theo giờ) trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc", thông báo ngay trong tối 31/3 cho hay.

Trước đó, Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan dừng hoạt động của xe khách, taxi, chỉ khai thác 3 đường bay và chạy 2 đoàn tàu hỏa mỗi ngày để ngăn ngừa dịch Covid-19.

Trong đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tham mưu cho UBND cấp tỉnh trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem