Chủ đề nóng

hàng hóa tết

 • Thị trường ổn định ngày mùng 2 Tết Canh Tý 2020, dự báo tăng nhẹ ngày mai

  Thị trường ổn định ngày mùng 2 Tết Canh Tý 2020, dự báo tăng nhẹ ngày mai

  Ngày mùng 2 Tết Canh Tý, tại các chợ truyền thống, một số tiểu thương đã bày bán các mặt hàng hoa, quả phục vụ cho việc dâng lễ đầu năm và bắt đầu bán rau xanh, thực phẩm tươi sống trở lại. Ngoài ra, tại các siêu thị, giá một số hàng hoá thiết yếu hiện tại giữ ổn định so với ngày mùng 1 Tết.
 • Hàng Tết chợ truyền thống rục rịch tăng giá

  Hàng Tết chợ truyền thống rục rịch tăng giá

  Thời điểm cận Tết Nguyên đán 2020, nhiều mặt hàng tại các chợ truyền thống bắt đầu tăng giá. Trong đó, các mặt hàng thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, một số loại có mức tăng đến hàng chục nghìn đồng/kg.
 • Giá thịt lợn giảm, giá giò chả vẫn tăng chóng mặt

  Giá thịt lợn giảm, giá giò chả vẫn tăng chóng mặt

  Trong khi giá heo hơi đang có xu hướng giảm, hiện tại đã giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với đợt tăng giá đỉnh điểm vào cuối năm 2019 nhưng giá các loại giò, chả, ruốc thịt hay khô bò vẫn tăng đến 45%.
 • TP.HCM: Thực phẩm, rau xanh "ùn ùn" về siêu thị, giá tăng nhẹ

  TP.HCM: Thực phẩm, rau xanh "ùn ùn" về siêu thị, giá tăng nhẹ

  Mặc dù TP.HCM có nhiều lao động ngoại tỉnh dịp tết đến sẽ về quê, giảm đi một lượng không nhỏ người tiêu dùng; tuy nhiên, giá một số mặt hàng thuộc hai nhóm nông sản và thực phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm dịp tết Kỷ Hợi vẫn tăng nhẹ, đặc biệt giá thực phẩm tăng tới 15 - 20%.
 • TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL bắt tay bình ổn giá thị trường Tết

  TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL bắt tay bình ổn giá thị trường Tết

  Tại Hội nghị tổng kết công tác bình ổn thị trường giữa các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và TP.HCM năm 2018 diễn ra sáng 19.12 tại Long An, ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị các tỉnh ĐBSCL và TP.HCM đẩy mạnh hơn việc ổn định giá dịp Tết.
 • 29 Tết, nhiều siêu thị “cháy hàng” hạt dưa, mứt tết…

  29 Tết, nhiều siêu thị “cháy hàng” hạt dưa, mứt tết…

  Hai ngày trước Tết nguyên đán nhiều siêu thị tại TP.HCM đã “cạn kho” nhiều mặt hàng đặc trưng ngày tết như hạt dưa, mứt gừng, mứt dừa…
 • Ông Vũ Vinh Phú: Lo lắng vì 1 quả trứng qua tay 2,3 nhà buôn

  Ông Vũ Vinh Phú: Lo lắng vì 1 quả trứng qua tay 2,3 nhà buôn

  Điều quan trọng là các doanh nghiệp bán lẻ phải nhận thức được là hiện nay họ đã hưởng lợi nhuận kinh doanh quá mức mà họ được hưởng”, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội nhìn nhận và cho rằng, chi phối thị trường Tết vẫn là tiểu thương, chứ khó trông chờ vào hàng bình ổn giá.