Chủ đề nóng

Hàng nghìn người Hà Tĩnh đón rước bằng vinh danh ví, giặm

Hữu Anh Chủ nhật, ngày 01/02/2015 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối qua, 31.1, sau khi đón nhận bằng UNESCO vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đón mừng và rước bằng UNESCO vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh.
Bình luận 0

Hàng ngàn người dân đã tập trung tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh chờ đón đoàn rước Bằng vinh danh của UNESCO từ TP. Vinh, Nghệ An về.

Tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa để đón mừng bằng UNESCO vinh danh dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh  về với quê nhà. 

Đón bằng vinh danh ví, giặm tại Hà Tĩnh

Tại buổi đón mừng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh-Nguyễn Thiện đã cung cấp những thông tin xung quanh lễ Vinh danh và nhấn mạnh dân ca ví, giặm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là niềm vui chung của nhân dân của cả nước, là niềm tự hào của nhân dân Hà Tĩnh. Từ đây dân ca Nghệ Tĩnh đã có trên bản đồ văn hóa thế giới, thực sự trở thành một phần của di sản văn hóa nhân loại.

 Đông đảo người đân Hà Tĩnh dự lễ đón bằng vinh danh ví, giặm


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem