Chủ đề nóng

nhấn mạnh

 • Bỏ phí kiểm dịch vẫn phải đảm bảo an toàn dịch bệnh

  Bỏ phí kiểm dịch vẫn phải đảm bảo an toàn dịch bệnh

  Chiều 1.7, Bộ trưởng Bộ NNTPNT Cao Đức Phát cho biết việc bãi bỏ 31 loại phí kiểm dịch chắc chắn sẽ làm giảm nguồn thu đối với thú y, nhất là một số địa phương dựa nhiều vào nguồn thu này để hoạt động bộ máy. 
 • Đảng tự xây dựng, đổi mới là tất yếu

  Đảng tự xây dựng, đổi mới là tất yếu

  “Trong lịch sử hơn 85 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những đồng chí Tổng Bí thư đã để lại những dấu ấn không phai mờ, có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của cách mạng. Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những con người như thế”.
 • Yêu cầu Trung Quốc thả vô điều kiện tàu cá Quảng Bình

  Yêu cầu Trung Quốc thả vô điều kiện tàu cá Quảng Bình

  Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 25.6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đang tiếp tục yêu cầu phía Trung Quốc trả vô điều kiện tàu cá Quảng Bình QB93694TS.
 • Giông lốc 2 người chết, gần 1.300 cây đổ: Hà Nội họp khẩn

  Giông lốc 2 người chết, gần 1.300 cây đổ: Hà Nội họp khẩn

  Sau trận giông lốc làm 2 người chết, gần 1.300 cây xanh bị đổ, ngày 14.6 UBDN thành phố Hà Nội họp khẩn về công tác khắc phục thiệt hại.
 • Địa phương chỉ “mơ” danh UNESCO, “lờ” danh hiệu quốc gia

  Địa phương chỉ “mơ” danh UNESCO, “lờ” danh hiệu quốc gia

  Tham gia xét duyệt hồ sơ kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) của Bộ VHTT&DL từ nhiều năm qua, GS.TS Ngô Đức Thịnh, Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia thừa nhận: có một thực tế, nhiều địa phương không chịu kiểm kê di sản văn hóa. Nhưng thật mâu thuẫn là họ đang cho rằng danh hiệu quốc gia ít giá trị, mà chỉ mơ danh hiệu của UNESCO.
 • Ông Sự "cáo quan": “Biết dừng đúng lúc”

  Ông Sự "cáo quan": “Biết dừng đúng lúc”

  “Người cán bộ Nhà nước mà biết mình, biết người, biết dừng đúng lúc thì đáng trân trọng, đáng quý”.
 • Ngư dân đóng tàu vỏ gỗ cũng được hỗ trợ

  Ngư dân đóng tàu vỏ gỗ cũng được hỗ trợ

  Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5, Chính phủ đã đồng ý sửa đổi, bổ sung nhiều giải pháp mới nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho ngư dân theo Nghị định 67  về hỗ trợ phát triển thủy sản. NTNN trao đổi với ông Nguyễn Văn Trung – Vụ trưởng Vụ Khai thác thuỷ sản (Tổng cục Thuỷ sản, Bộ NNPTNT) về các điểm mới này.
 • Quảng Ngãi: Hàng ngàn người diễu hành tuyên truyền bảo vệ biển đảo

  Quảng Ngãi: Hàng ngàn người diễu hành tuyên truyền bảo vệ biển đảo

  Sáng 8.6, tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, T.p Quảng Ngãi; Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức Lễ mít tinh Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015, với chủ đề "Đại dương xanh, Hành tinh xanh".
 • “Đừng làm nửa vời để biến mình thành khác biệt”

  “Đừng làm nửa vời để biến mình thành khác biệt”

  “Trưng cầu ý dân là việc phải làm, có thể trong lộ trình chúng ta còn có nhiều điều chỉnh, nhưng đừng làm nửa vời để rồi biến mình thành cái gì đó đặc thù, khác biệt”-  đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Dương Trung Quốc trả lời PV NTNN trước khi QH thảo luận về dự thảo Luật Trưng cầu ý dân trong tuần này. 
 • Chuyển tải hấp dẫn, tiếp cận hiệu quả

  Chuyển tải hấp dẫn, tiếp cận hiệu quả

  Hấp dẫn, gay cấn..., là cảm nhận chung của Ban giám khảo chấm thi và khán giả về các tiết mục, phần thi của các đội tham dự Hội thi “Khuyến nông tham gia xây dựng nông thôn mới khu vực phía Bắc” do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tại Vĩnh Phúc ngày 27.5.