Chủ đề nóng

Hàng nghìn người xem mưa tuyết ở Hà Giang

Thứ năm, ngày 17/03/2011 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mưa tuyết phủ trắng xóa trên những mái nhà, những khóm rau xanh và cả trên hoa đào, hoa mận, trên một số ngọn núi cao tạo nên một khung cảnh đẹp lạ lùng trên cao nguyên đá Đồng Văn.
Bình luận 0

Theo bà Trần Thị Tuận - dự báo viên Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang, mưa tuyết xuất hiện trong một thời gian gần 3 giờ liền ( từ 4 giờ 45 phút đến 7 giờ 15 ngày 16.3).

>> Chùm ảnh: Cánh đồng tuyết trắng xóa trên cao nguyên Đồng Văn

Nhiệt độ ở huyện Đồng Văn xuống thấp âm 4 độ C, đã xuất hiện mưa tuyết ở một số xã: Lũng Cú, Sà Phìn, Lũng Phìn, Thài Phìn Tủng, Lũng Táo, Phố Là, và thị trấn Phó Bảng, thị trấn Đồng Văn.

Bất chấp giá rét, hàng ngàn du khách và người dân từ các huyện lân cận đã nô nức kéo đến Đồng Văn để tận mắt chứng kiến hiện tượng mưa tuyết trên cao nguyên đá. Bà Sùng Thị Mai, 65 tuổi, dân tộc Mông, thị trấn Phó Bảng (huyện Đồng Văn) cho biết: Ở độ cao trên 1.600m so với mặt nước biển, song từ trước đến nay, chưa bao giờ Đồng Văn xuất hiện hiện tượng mưa tuyết đẹp "có một không hai" này.

Theo TTXVN

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem