Chủ đề nóng

Hàng nông sản ồ ạt vào Việt Nam

Thứ hai, ngày 17/05/2010 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lương Lê Phương, chính sách thuế chưa uyển chuyển đã tạo khe hở cho việc nhập ồ ạt nhiều loại nông sản vào Việt Nam, và tác động không nhỏ đến nền nông nghiệp nước ta...
Bình luận 0
Bắp cải Trung Quốc tràn vào Việt Nam.

Hôm qua 12-5, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) đã tổ chức hội thảo thường niên với chủ đề “Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam”. Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng, mặc dù nông nghiệp Việt Nam được đánh giá có nhiều triển vọng nhưng đang đứng trước những thách thức lớn cần khắc phục.

TS Đặng Kim Sơn - Viện trưởng IPSARD, đánh giá, hiện nay nông nghiệp Việt Nam đã bước ra “sân chơi” lớn, sẽ chịu nhiều áp lực cạnh tranh gay gắt, và đồng thời với độ mở ngày càng lớn của kinh tế nên giá cả nông sản sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường thế giới. Nhưng đến nay bộ dữ liệu thông tin thị trường cho các mặt hàng nông sản vẫn chưa hoàn thiện, dẫn đến dự báo giá cả không chính xác, gây thiệt hại cho nông dân.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lương Lê Phương, nông nghiệp Việt Nam đã có những chuyển biến cơ bản nhưng vẫn chưa thoát khỏi tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, phân tán… Những điểm yếu này đã dẫn đến nhiều hạn chế, như không tạo ra được chất lượng sản phẩm đồng đều, khó cơ giới hóa, năng suất thấp, giá thành cao. Chính sách thuế vẫn chưa uyển chuyển đã tạo khe hở cho việc nhập ồ ạt nhiều loại nông sản vào Việt Nam, đã tác động không nhỏ đến nền nông nghiệp nước ta...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem