Chủ đề nóng

Hàng Tết đã tới Trường Sa

Thứ sáu, ngày 31/12/2010 07:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau hai ngày trên biển, sáng 30-12, tàu Hải quân HQ 936 đã đến được đảo Đá Lát. Đây là đảo trấn giữa cửa ngõ Tây Nam của quần đảo Trường sa.
Bình luận 0

Thượng tá Nguyễn Hồng Quân – Phó Lữ đoàn trưởng quân sự Lữ đoàn 146 Hải quân Vùng 4 – Trưởng đoàn công tác cho biết, các đợt tàu từ đất liền ra thăm đảo không chỉ là cung cấp nhu yếu phẩm, phục vụ nhu cầu vật chất cho quân và dân Trường Sa, mà còn là “tiếp tế” về mặt tinh thần.

 
Đoàn công tác tặng quà Tết cho đảo Đá Lát.

Trong đợt này, Tập đoàn Viettel tặng 58 bộ máy vi tính, USB EDGE và sim nghiệp vụ để quân, dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 (Bà Rịa - Vũng Tàu) có thể truy cập báo điện tử.

Trong danh sách 24 trang web được “mặc định” sẵn, báo điện tử Dân Việt (www.danviet.vn) của Báo Nông thôn Ngày nay là món ăn tinh thần không thể thiếu của quân, dân Trường Sa. Cũng theo Thượng tá Quân, lâu nay tất cả các điểm đảo đều được trang bị báo NTNN.

Dù tàu từ đất liền ra theo định kỳ hàng tháng, nhưng Báo NTNN của các điểm đảo đều không thiếu số nào.

“Đời sống tinh thần trên đảo xa không bằng đất liền nhưng vẫn liên tục được nâng cao. Các thiết bị đọc báo điện tử lần này sẽ giúp quân và dân Trường Sa cập nhật thông tin đất liền sớm nhất. Chúng tôi tin rằng báo NTNN sẽ là người bạn đồng hành của cán bộ, chiến sĩ, góp phần động viên những người trực tiếp giữ gìn biển đảo quê hương vượt qua khó khăn trong công tác, chiến đấu” - Thượng tá Quân nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem