Chủ đề nóng

Hàng trăm người tại TP.Thủ Đức tham gia hiến máu tình nguyện

Quang Phương Thứ bảy, ngày 30/10/2021 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30/10, tại Trường tiểu học Từ Đức (số 6 Đoàn Kết, phường Bình Thọ, TP.Thủ Đức, TP.HCM) hàng trăm người dân, công nhân viên đang làm việc trên địa bàn TP.Thủ Đức đã cùng tham gia hiến máu tình nguyện.
Bình luận 0

Trước khi chuẩn bị vào hiến máu, chị Nguyễn Thị Thanh Tú (34 tuổi), Phó Giám đốc Chi nhánh Võ Văn Ngân - Ngân hàng TMCP Quân đội, chia sẻ: "Các chị em trong cơ quan tôi hẹn nhau từ trước nên đầu buổi sáng nay, chỉ để lại một anh bảo vệ trực, còn tất cả 14 nhân viên (đa phần là nữ) tranh thủ đến đây sớm để tham gia hiến máu rồi vào làm việc".

Hàng trăm người tại TP.Thủ Đức tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó Giám đốc Chi nhánh Võ Văn Ngân - Ngân hàng TMCP Quân đội đã có hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: CTV Thanh Bình

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của chị Tú và đồng nghiệp, nhiều người tham gia hiến máu dù đến sớm hơn nhưng đã tự nguyện nhường số thứ tự để chị Tú và đồng nghiệp hiến máu trước để trở về làm việc.

Cùng đi hiến máu tập thể còn có 7 nhân viên của cửa hàng xe gắn máy hiệu Honda đóng trên đường Võ Văn Ngân, cách nơi chị Tú và đồng nghiệp "đóng quân" không xa.

Trong số những người tham gia hiến máu sáng nay, có rất nhiều người đã có hàng chục lần tham gia hiến máu. Đó là cô giáo Phạm Thị Mỹ Tiên, 55 tuổi (Trường tiểu học Từ Đức) với 38 lần tham gia hiến máu.

Ông Lê Đức Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bình Thọ, chia sẻ: "Phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng được nhiều người dân ủng hộ. Năm 2021, dù nhiều tháng bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn tổ chức được ba lần với 255 người tham gia. Sáng nay, chúng tôi đã tiếp nhận được 90 túi máu để góp vào ngân hàng máu của thành phố, cùng góp phần cứu chữa bệnh nhân".

Hàng trăm người tại TP.Thủ Đức tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Thanh Bình (Công an TP.Thủ Đức) đã có gần 30 lần hiến máu nhân đạo, tham gia hiến máu tình nguyện trong sáng 30/10. Ảnh: CTV.

Trước đó, ngày 27/10, tại trụ sở UBND TP.Thủ Đức, gần 80 cán bộ, nhân viên các phòng ban cũng tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đó, nhiều người đã có trên 20 lần tham gia hiến máu. Cũng cùng ngày 27/10, tại Công an TP.Thủ Đức (số 9 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú), các chiến sĩ, cán bộ công an cũng tham gia hiến máu với 150 túi máu nhận được.

Bà Cao Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức, cho biết: Từ ngày TP.HCM "nới lỏng" giãn cách (1/10) đến nay, chỉ chưa đầy một tháng, các cấp hội ở TP.Thủ Đức đã tổ chức tổng cộng hơn 13 buổi hiến máu nhân đạo, tiếp nhận được hơn 1.330 túi máu giúp ngành y tế cứu chữa bệnh nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem