Chủ đề nóng

Hàng triệu học sinh HN và TPHCM có thể đi học trở lại vào ngày 17/2

Triệu Quang – Diệu Thu Thứ năm, ngày 13/02/2020 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang lên các phương án phòng chống virus Corona để đảm bảo cho học sinh đến trường vào thứ Hai tuần tới (ngày 17/2).
Bình luận 0

Phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi do virrus Corona (Covid-19) vào chiều tối 12/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, mặc dù đến nay trên địa bàn chưa có dịch Covid-19 nhưng thành phố đã chuẩn bị tinh thần và phương án cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tăng cường tiêu độc khử trùng lần thứ 3 vào cuối tuần này, chuẩn bị tốt nhất cho học sinh có thể đi học vào thứ Hai (ngày 17/2) tuần tới.

Các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền đến tất cả các trường học; tiến hành tiêu độc khử trùng, chuẩn bị nước nửa tay khô ngay trước cửa lớp học…

Trước đó, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, thành phố Hà Nội đã sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường tại các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường tại các quận, huyện. Đồng thời, yêu cầu đơn vị Quản lý thị trường đánh giá, thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang đã thu không rõ nguồn gốc, trên cơ sở nếu đủ điều kiện chất lượng sẽ phát miễn phí cho các trường học.

Học sinh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ đi học trở lại từ thứ Hai (17/2). Ảnh minh họa NLĐ.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (nCoV) gây ra.

Tại TP. Hồ Chí Minh, UBND thành phố cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 và bắt đầu đi học trở lại từ thứ Hai (17/2).

UBND TP đã có văn bản khẩn gửi các Sở ban ngành báo cáo về công tác rà soát tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường.

Trong khi đó, nhiều trường ĐH-CĐ ở TP.HCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần nữa, kéo dài tới 23/2 như Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM;  Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai); Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Kinh tế Đối ngoại…

Thậm chí có trường còn cho nghỉ đến đầu tháng 3 như Trường ĐH Luật TP.HCM. Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định ch sinh viên nghỉ đến hết ngày 1/3.

Dịch virus Corona: Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Là “tâm dịch“ Covid-19 (nCoV) ở Việt Nam với 10 ca nhiễm bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ cho học sinh nghỉ học tuần thứ 3 liên tiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem