Chủ đề nóng

Phòng dịch do virus corona: Học sinh sẽ đi học lại từ ngày nào?

Hà My Thứ ba, ngày 11/02/2020 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại, học sinh 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước đều đang được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh gây ra từ virus corona. Không ít phụ huynh băn khoăn: "Bao giờ học sinh sẽ đi học lại?".
Bình luận 0

Diễn biến của dịch bệnh gây ra từ chủng mới của virus corona hiện tại vẫn đang rất phức tạp. Tính tới ngày 11/2, 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước vẫn đang cho học sinh các cấp học nghỉ học để phòng, chống dịch.

Theo công văn mới nhất của Bộ GDĐT, các trường đều phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để khi đi học trở lại, cả học sinh và phụ huynh đều có tâm lý yên tâm.

Học sinh 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vẫn đang nghỉ học để phòng, chống dịch từ virus Corona. (Ảnh: V.P)

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GDĐT Thái Bình cho biết ngay sau khi cho học sinh nghỉ học, Sở đã chỉ đạo toàn bộ các trường học trên địa bàn vệ sinh, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, Sở GDĐT Thái Bình cũng đã kiểm tra, đôn đốc các đơn vị hoàn thành công tác này kỹ càng nhất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

"Tính tới thời điểm hiện tại, toàn bộ trường học trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã sẵn sàng đón học sinh, tuy nhiên, thời gian cụ thể còn phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch như thế nào. Từ tình hình thực tế, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Y tế và báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo cụ thể ngày đưa học sinh trở lại trường. Tinh thần chung là đảm bảo sự an toàn tối đa để mang lại sự an tâm cho học sinh, phụ huynh" - ông Hiển cho biết.

Ông Nguyễn Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Lào Cai cho hay học sinh chắc chắn sẽ nghỉ hết ngày 16/2 theo như quyết định của UBND tỉnh Lào Cai. "Tuy nhiên tinh thần của Sở GDĐT Lào Cai đó là sẽ đón học sinh quay trở lại trường vào ngày 17/2, tức là hết tuần này. Hiện tại 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn đã được vệ sinh kỹ càng, phun thuốc khử trùng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona".

Tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GDĐT cho biết các trường trên địa bàn TP.HCM dự kiến sẽ đón học sinh quay trở lại trường từ ngày 17/2. 

"Sở GDĐT TP.HCM đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh corona tại thành phố và tham khảo ý kiến ngành y tế để tham mưu TP. HCM công bố chính thức lịch học trở lại. Hiện nay, hầu hết các trường đều đã sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất để đón học sinh đi học trở lại" - ông Hiếu cho hay.

Hiện tại, nhiều tỉnh thành lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng... vẫn chưa có dự kiến cụ thể ngày học sinh quay lại trường học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem