Chủ đề nóng

Hành khách bất ngờ nhận lại gần 100 triệu bỏ quên trên tàu

Nguyễn Đức Thứ tư, ngày 25/01/2017 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát hiện túi xách màu đen do khách bỏ quên, tiếp viên tàu SE1 đã thông báo trưởng tàu và tìm chủ nhân để trả lại.
Bình luận 0

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã gửi thư khen hành động đẹp của tiếp viên Nguyễn Thị Thanh

Tối 24/1, ông Phạm Văn Chung (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam), trưởng tàu SE1 cho biết, khoảng 19h30 ngày 23/1, tàu khởi hành tại ga Hà Nội đi TP HCM. Đến sáng 24/1, khi trả khách xuống ga Đồng Hới (Quảng Bình), tiếp viên Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường 26 toa 9 có một túi xách màu đen do hành khách để quên.

Thấy vậy, tiếp viên Thanh đã báo cáo trưởng tàu và nhân viên bảo vệ kiểm tra, lập biên bản sự việc.

“Dưới sự chứng kiến của hành khách, chúng tôi đã mở túi xách ra thấy bên trong có 79 triệu đồng và 780 EUR, tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Ngay sau đó, tổ tàu đã tìm và liên lạc với anh Đỗ Hải Đăng, hành khách giường 26 để hẹn trao trả tài sản”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, do tàu SE1 phải tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn nên tổ tàu đã bàn giao túi xách cho ga Huế để chuyển lại hành khách Đăng. Chiều cùng ngày, lãnh đạo ga Huế đã trao tài sản để quên cho vị khách này.

Anh Đỗ Hải Đăng, hành khách để quên túi xách chia sẻ: “Toàn bộ số tiền là tiền anh mang đi trả lương cho anh em công nhân xây dựng để có tiền sắm tết. Tôi khá bất ngờ khi được nhân viên đường sắt thông báo nhận lại số tiền. Tôi muốn gửi lời cảm ơn nhân viên Thanh, ngành đường sắt đã hết lòng vì hành khách”.                                                    

Cũng trong chiều 24/1, ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã gửi thư khen hành động đẹp của tiếp viên Nguyễn Thị Thanh. Trong thư ông Nghĩa nói: "Tôi hy vọng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, ngành đường sắt cũng như toàn ngành giao thông vận tải sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem