Chủ đề nóng

Hạnh phúc bất ngờ

Hoàng My Thứ hai, ngày 22/09/2014 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình luận 0

9 giờ 30 (giờ Việt Nam) tại Trường bắn Ongnyeon Shooting Range, khi chúng tôi đang nín thở xem Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường bắn những viên đạn quyết định thì nhận được tin do đồng nghiệp báo: Dương Thúy Vi giành HCV rồi. Cả đám nháo nhào vì “choáng”, nhưng rồi mừng… hụt bởi mới xong nội dung kiếm thuật, còn phải chờ điểm thương thuật vào đầu giờ chiều mới biết có “vàng mười” hay không!

Chờ đợi mỏi mòn, nhiều anh em phóng viên Việt Nam còn quên cả ăn trưa với quyết tâm truyền những thông tin nóng hổi nhất về nước. Và rồi tất cả đã vỡ òa khi sau đó khoảng 3 giờ đồng hồ, tại nhà thi đấu Ganghwa Dolmens Gymnasium xa xôi hẻo lánh, cách trung tâm báo chí hơn 50km, hoa khôi wushu Dương Thúy Vi đã làm nên kỳ tích thực sự với bài thương thuật hoàn hảo.

Nghẹn ngào xúc động sau chiến thắng sít sao đầy xúc cảm, Thúy Vi chia sẻ: “Chính sự cổ vũ hết mình của một nhóm cổ động viên người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại Hàn Quốc đã giúp em thêm tự tin khi bước vào thảm đấu. Em muốn gửi niềm tự hào, niềm hạnh phúc và chiến thắng tới bố mẹ em. Gia đình đã ủng hộ em tập luyện môn thể thao đầy gian nan này. Em cũng muốn cảm ơn các thầy, cô, các bác lãnh đạo đã tin tưởng và tạo điều kiện cho em được đi tập huấn, thi đấu”.

Vi “tỏi” đã ngập tràn trong hạnh phúc và niềm tự hào. Thế là bộ sưu tầm huy chương của “cô gái vàng” nay đã đủ bộ. Trong chừng mực nhất định, tấm HCV này còn quý giá hơn cả tấm HCV thế giới mà cô đã đạt được trước đây.

Có mặt ở nhà thi đấu Ganghwa, ông Lâm Quang Thành - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dường như không thể diễn tả hết niềm vui: “Tấm HCV đầu tiên của Thúy Vi là động lực, giúp các đội tuyển khác của Việt Nam thêm tự tin thi đấu trong những ngày tới để mang vinh quang về cho Tổ quốc”- ông Thành nói ngắn gọn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem