Chủ đề nóng

hành trang

 • Tiếng sáo vi vu nơi bản làng

  Tiếng sáo vi vu nơi bản làng

  Năm nay đã gần bước sang tuổi thất tuần, nếu tính cả thời gian quân ngũ thì tôi đã có gần 60 năm gắn bó, nặng lòng với cây sáo, cây pí và những chiếc kèn lá. Bản Ạng (xã Châu Quang) nơi tôi sinh ra và lớn lên là cái nôi văn hóa của người Thái và của cả vùng Khủn Tinh xa xưa. 
 • Bố xách chim rừng xuống Hà Nội bán lấy tiền cho con thi ĐH

  Bố xách chim rừng xuống Hà Nội bán lấy tiền cho con thi ĐH

  Dắt theo người vỏn vẹn 2 triệu đồng cùng khoảng mười con sáo núi, anh Hoàng Văn Tuyên (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng), người đàn ông dân tộc Tày lần đầu khăn gói xuống Hà Nội đưa con đi thi đại học.
 • Nhìn thẳng vào truyền thông văn hóa Việt Nam

  Nhìn thẳng vào truyền thông văn hóa Việt Nam

  Nhiệm vụ lớn nhất mà giới truyền thông Việt phải đảm đương hôm nay là phải truyền thông về sự phát triển văn hóa Việt một cách đích đáng, trên cơ sở nhận chân được bi kịch của sự phát triển, chỉ khi ấy mới có văn hóa thực sự trong truyền thông.
 • Giữ tình yêu khi chàng quá "dẻo miệng"

  Giữ tình yêu khi chàng quá "dẻo miệng"

  Hai đứa yêu nhau gần 6 năm, anh rất vui vẻ, lại khéo nói. Dạo này anh ấy đi làm, công việc đòi hỏi giao tiếp và gặp gỡ khách hàng liên tục. Em sợ cứ đi nhiều như thế anh sẽ dễ thay lòng đổi dạ.
 • Hà Kiều Anh đẹp lộng lẫy giữa ngợp sắc hoa

  Hà Kiều Anh đẹp lộng lẫy giữa ngợp sắc hoa

  Dân Việt - Mặc dù đã gần bước vào tuổi 40 nhưng cựu hoa hậu Việt Nam Hà Kiều Anh vẫn giữ được vóc dáng chuẩn cùng với vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ.
 • Tình người xa xứ

  Tình người xa xứ

  (Dân Việt) - Những ngày này, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chộn rộn chào đón hàng ngàn người Việt về quê đón Tết. Hành trang của họ không chỉ là nỗi nhớ người thân, quê nhà mà còn là đồng vốn, kiến thức học được ở nước ngoài để rồi đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại quê hương.
 • Thợ cày thành tây giả

  Thợ cày thành tây giả

  (Dân Việt) - Trong làng có người đi Tây về thăm quê, Việt kiều yêu nước, CLB Gốc đa có đề tài mới. Một ông khơi chuyện:
 • Số phận không che khuất ước mơ

  Số phận không che khuất ước mơ

  (Dân Việt) - Số phận kém may mắn, nhưng những gì trong hành trang tôi có chẳng hề thua kém các bạn sinh viên đồng trang lứa. Tôi luôn tự tin và tự nhủ rằng, mình phải biết vươn lên để hòa nhập với cuộc đời...
 • Trúc Diễm "vác" 100kg hành lý sang Trung Quốc

  Trúc Diễm "vác" 100kg hành lý sang Trung Quốc

  Dân Việt - 8h sáng nay, 20.10, người đẹp Trúc Diễm đã lên đường dự thi Hoa hậu Quốc tế lần thứ 51 tại Thành Đô, Trung Quốc. Hành trang mang theo của cô là 4 chiếc vali nặng gần 100kg.
 • Ngày hội VHTTDL vùng dân tộc Khmer Nam Bộ

  Ngày hội VHTTDL vùng dân tộc Khmer Nam Bộ

  (Dân Việt) - Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) các vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ V sẽ diễn ra vào tháng 11.2011, tại huyện Tịnh Biên, An Giang