Chủ đề nóng

Hành trình võ thuật dị thường của “Tay đấm địa ngục” Francis Ngannou

Thứ bảy, ngày 16/03/2019 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đâu trên Sirius MX, võ sĩ Francis Ngannou – người đang giữ kỷ lục có cú đấm mạnh nhất hành tinh chia sẻ hành trình võ thuật của anh bắt đầu như thế nào.
Bình luận 0

Như chúng ta đều biết, Ngannou vốn có một cuộc sống cơ cực trước khi trở thành tay đấm hàng đầu UFC. Anh từng là kẻ vô gia cư, phải ngủ lang thang ngoài phố. Tuy nhiên đến nay, tay đấm này mới tiết lộ việc anh rời bỏ gia đình để đi theo nghề võ mà không một lời tạm biệt.

Ngannou nói: “Khi ra đi, tôi không cảm thấy hào hứng gì cả vì không biết mình sẽ đi đâu, cả bản đồ còn không có. Tôi thể chào tạm biệt gia đình. Bởi nếu tôi nói tạm biệt thì họ sẽ hỏi tôi sẽ đi đâu. Do tôi không biết mình sẽ đi đâu nên tôi không dám chào từ biệt gia đình. Tôi đến thăm mẹ và ở đó tầm vài 3 tuần, lúc đó tôi nghĩ đây là lần cuối cùng tôi nhìn thấy người thân của mình. Bởi vì bạn biết đấy nhiều người cố vượt biên và không bao giờ sống sót trở lại“.

Từ kẻ lang thang trở thành tay đấm hàng đầu UFC

“Tôi biết nếu có nói với gia đình biết thì không ai ai chấp nhận đâu. Vì giấc mộng võ thuật là một giấc mộng điên rồ. Họ luôn nói tôi quá tham vọng và mơ quá cao. Thế là tôi không nói gì cả và biến mất”.

Ngannou đang có 2 chiến thắng KO liên tiếp trước Curtis Blaydes và người từng hai lần vô địch UFC Cain Velasquez, tay đấm người Cameroon này trở lại vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ đứng sau Stipe Miocic. Khả năng cao Ngannou sẽ là người tiếp theo giành suất tranh đai trong thời gian tới.

Quang Phượng (Võ Thuật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem