• Đình Bảng (Bắc Ninh) quê tôi không chỉ nổi tiếng là mảnh đất quê hương vương triều nhà Lý mà còn được biết tới với một món bánh truyền thống thắm đượm sắc màu văn hoá cũng như tình người Kinh Bắc - Bánh Phu Thê!
  • Người miền Tây có đến hàng chục thứ chè, hàng chục thứ bánh ngọt, và thường khi làm bánh ngọt luôn có nước cốt dừa đi kèm. Bánh bèo nằm trong số các loại bánh quê ấy.
  • Loại bánh dân dã này làm dễ lại ngon nên hễ rảnh tay là các bà, các mẹ thường lấy gạo đem ngâm để làm thứ bánh này, để trẻ con có cái ăn chơi.
  • Ruốc (thịt chà bông) giá rẻ đang được bày bán tràn lan tại khắp các chợ ở Hà Nội. Hiện tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng chưa thể xác định nó được làm từ nguyên liệu gì.
  • Cảm giác mềm, mượt của đậu phụ non quện cùng vị ngọt thanh tao của những con cua đồng, thêm chút cay cay nơi đầu lưỡi, bạn sẽ khó mà chối từ bát canh cua đậu phụ nóng hổi trong những ngày rét mướt.
  • Món ruốc sả với hương vị béo béo, bùi bùi, đậm đà và hơi cay đúng chất Huế rất bình dị và ngon miệng.
  • Những buổi sáng se lạnh đầu đông hay những đêm trở gió, bạn hãy thử thưởng thức một miếng trứng khoai tây nướng, cảm nhận vị béo bùi của khoai tây và thơm lừng từ trứng…
  • Thử cắn một miếng khoai dẻo bóng mượt vàng ươm, môi bỗng như mềm hơn vì miếng khoai dẻo quẹo, miệng cứ đung đưa theo cái dai dai của khoai. Đã dẻo lắm rồi lại còn thơm lừng, làm lòng cứ như vướng bận điều chi.
  • Dân Việt - Tất cả các nguyên liệu đều dễ mua: Khoai tây, lạp xưởng, nếp… và món ăn cũng cực kỳ dễ làm, ngay cả với những ai ít khi vào bếp cũng dễ thành công.
  • Dân Việt - Ngày 6.12, đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thông tin có đỉa trong sản phẩm mỳ ăn liền là hoàn toàn không đúng.