Chủ đề nóng

hạt gạo

 • Chùm ảnh: Trải nghiệm cùng người Dao ở Tây Bắc

  Chùm ảnh: Trải nghiệm cùng người Dao ở Tây Bắc

  Theo quan niệm của người Dao ở Sìn Hồ (Lai Châu), nam và nữ khi chưa kết hôn thì không được chụp ảnh cùng nhau vì như vậy là không tốt và là điều cấm kỵ đối với phụ nữ Dao.
 • Phải đổi cách sản xuất kinh doanh lúa gạo

  Phải đổi cách sản xuất kinh doanh lúa gạo

  Các chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh xu hướng tiêu dùng gạo thế giới có sự thay đổi rõ rệt, gạo chất lượng cao được ưa chuộng, nếu muốn đầu ra hạt gạo ổn định thì nhất thiết sản xuất gạo của Việt Nam cần phải thay đổi…
 • Dăm con vịt trời, vài chữ giá như

  Dăm con vịt trời, vài chữ giá như

  80 tuổi, người con của quê lúa Thái Bình, cựu Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn giờ đang “đắm đuối” với lũ vịt trời. Báo chí viết bây giờ ông có trong tay 300 con mái đẻ, hàng trăm con đực giống thuộc bốn dòng vịt trời...
 • Ngày hội “Đầu tư đúng- Lúa trúng lời to”

  Ngày hội “Đầu tư đúng- Lúa trúng lời to”

  Với chủ đề “Đầu tư đúng - Lúa trúng lời to”, trong 2 ngày 8 và 9.1, tại chùa Đại Trường (xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) có 400 nông dân ở 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh được trang bị kiến thức chăm sóc cây lúa…
 • Ngọc thực cho đời

  Ngọc thực cho đời

  Cái chúng ta làm ra nhiều nhất là hạt gạo, cái quí nhất đất nước chúng ta làm ra mãi mãi vẫn là hạt gạo – hạt ngọc thực cho đời. Nghìn đời nay người nông dân Việt Nam vật lộn với đất trời để làm ra hạt thóc.
 • Sản phẩm từ gạo: Thị trường ngày càng mở rộng

  Sản phẩm từ gạo: Thị trường ngày càng mở rộng

  Mấy năm gần đây để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phát triển các sản phẩm làm từ gạo như bánh tráng, bánh phở, hủ tíu, bún khô, các loại bột gạo,...
 • Chỉ người trồng lúa không lãi

  Chỉ người trồng lúa không lãi

  Theo một nghiên cứu của Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn (IPSARD) và Oxfam tại ĐBSCL, một cơ sở mua lúa gạo quy mô trung bình (500 tấn/ năm) có thu nhập khoảng 300 triệu đồng.
 • Bánh bỏng gạo - Quà quê về phố

  Bánh bỏng gạo - Quà quê về phố

  Cầm miếng bánh bỏng trên tay, tuổi thơ chợt ùa về, giòn tan như những hạt gạo nếp nở bung, ngọt ngào như lớp mật đường màu hổ phách.
 • Mắm tép quê nghèo

  Mắm tép quê nghèo

  Đầu thu, những trận mưa cuối hạ chưa thể xua tan cái oi nồng bức bối. Tuy thế khi gió chiều nổi lên đã nghe da thịt gai gai, ớn lạnh. Trên mặt ao hồ, tôm, tép ùi lên từng mảng đen đặc, lao xao.
 • Nâng cao giá trị hạt gạo và thu nhập của nông dân

  Nâng cao giá trị hạt gạo và thu nhập của nông dân

  Sáng 26.8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Trưởng ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã đến thăm và làm việc tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.