Chủ đề nóng

hạt gạo

 • Chọn tạo giống lúa mới cho vùng ĐBSCL

  Chọn tạo giống lúa mới cho vùng ĐBSCL

  Sáng 16.8, tại TP.Rạch Giá, Bộ NNPTNT phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang tổ chức tọa đàm về chọn tạo, sản xuất, kinh doanh giống lúa vùng ĐBSCL.
 • Người cựu chiến binh và hành trình tìm hạt gạo tím cực quý

  Người cựu chiến binh và hành trình tìm hạt gạo tím cực quý

  Hành trình tìm ra hạt gạo quý, tất nhiên không phải là câu chuyện một sớm một chiều... Người cựu chiến binh Phan Văn Hòa đã nỗ lực hết mình để rồi kết quả có được là một giống lúa cho ra đời những hạt gạo tím mang nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng tầm giá trị gạo Việt
 • Hóa chất độc hại phù phép gạo mốc và bột "nở cơm"

  Hóa chất độc hại phù phép gạo mốc và bột "nở cơm"

  Nhiều nhà máy xay xát đang dùng hóa chất bị cấm vì gây suy gan, thận, ung thư, để khiến gạo trắng hơn, thổi cơm nở gấp đôi, biến gạo mốc meo trở nên trắng thơm….
 • Cô gái trẻ vẽ tranh bằng... hạt gạo

  Cô gái trẻ vẽ tranh bằng... hạt gạo

  Nghề lạ và độc đáo này đang được cô gái trẻ 25 tuổi Đặng Thị Thúy Kiều (thôn 1, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) nghiên cứu để làm và nhân rộng với mong muốn tìm một cách khác để tôn vinh hạt gạo Việt Nam.
 • Người Việt chuộng gạo ngoại

  Người Việt chuộng gạo ngoại

  Dù trong nước có hàng trăm giống lúa các loại nhưng khi làm ra gạo, nhiều bà nội trợ tại thị trường TP.HCM vẫn thích chọn các sản phẩm gạo có tên gắn mác nước ngoài như gạo thơm Thái, thơm Mỹ, gạo Nhật...
 • Bắc Kạn: Thử nghiệm thành công giống lúa PAC 807

  Bắc Kạn: Thử nghiệm thành công giống lúa PAC 807

  (Dân Việt) - Đây là giống lúa lai 3 dòng có nguồn gốc từ Ấn Độ do Công ty Advanta nghiên cứu lai tạo và sản xuất.
 • Linh Nga đẹp mặn mà, e ấp với áo dài

  Linh Nga đẹp mặn mà, e ấp với áo dài

  Dân Việt - Chọn cho mình chiếc áo dài truyền thống, “bà chủ” Linh Nga tạm dừng những điệu múa “Sen” để đến với tình yêu của hạt gạo làng quê Việt Nam.
 • Những câu hỏi của hạt gạo

  Những câu hỏi của hạt gạo

  (Dân Việt) - Hạt thóc trang nghiêm trong Quốc huy dân tộc, hạt gạo bình dị trong mỗi bữa cơm ăn hằng ngày. Cây lúa, hạt gạo ngàn đời cho no ấm, nông dân giàu là gốc của bình yên.
 • Không nên chạy theo sản lượng lúa gạo

  Không nên chạy theo sản lượng lúa gạo

  (Dân Việt) - Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân cho rằng: Khi chúng ta chạy theo sản lượng thì việc đảm bảo độ đồng đều về giống, chất lượng của hạt gạo cũng như bảo quản chế biến sau thu hoạch chưa theo kịp.
 • Chọn

  Chọn

  (Dân Việt) - Cách người Mông tìm đất làm nhà ở như sau: Đào một cái lỗ nhỏ, bỏ xuống lỗ dăm bảy hạt gạo, gác hai ba cái que rồi che lá cây, chặn vài hòn sỏi cho lá khỏi lật...