Chủ đề nóng

hạt gạo

 • Bí ẩn bức tượng tự đứng lên ngồi xuống ở Hải Phòng

  Bí ẩn bức tượng tự đứng lên ngồi xuống ở Hải Phòng

  Không giống như các pho tượng khác, bức tượng thờ Đức Linh Lang Đại vương trong tư thế ngồi trên ngai, tay cầm văn tự có thể chuyển động, đứng lên một cách nhẹ nhàng, khoan thai, rồi lại từ từ ngồi xuống.
 • Tín hiệu mới cho hạt gạo

  Tín hiệu mới cho hạt gạo

  (Dân Việt) - Diễn biến xuất khẩu gạo trong 10 tháng đầu năm nay đã có những tín hiệu khả quan. Lượng gạo xuất khẩu nhìn chung đã tăng lên qua các tháng.
 • 3 giống lúa thuần chất lượng cao

  3 giống lúa thuần chất lượng cao

  (Dân Việt) - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã chọn tạo và giới thiệu 3 giống lúa thuần chất lượng mới gồm: PC 6, P 6 và AC 5.
 • Chủ tịch Syngenta quan tâm “ngọc trời”

  Chủ tịch Syngenta quan tâm “ngọc trời”

  (Dân Việt) - Ông Martin Taylor - Chủ tịch Tập đoàn Syngenta AG Thụy Sĩ (công ty đa quốc gia hàng đầu về thuốc nông dược, hạt giống và công nghệ sinh học) đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Tấm huân chương cho gạo

  Tấm huân chương cho gạo

  (Dân Việt) - Nếu có một tấm huy chương cho thành tích xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới của Việt Nam, hẳn nhiên đó phải là tấm huy chương vàng chói lọi. Nhưng câu hỏi về “mặt trái của tấm huy chương” đã được đặt ra...
 • Tạo nguồn nhân lực cho ngành trồng lúa

  Tạo nguồn nhân lực cho ngành trồng lúa

  (Dân Việt) - Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành (DT ARC) là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu cho ngành trồng lúa đầu tiên tại Việt Nam do một đơn vị tư nhân xây dựng.
 • 3 giống lúa lai ngắn ngày

  3 giống lúa lai ngắn ngày

  (Dân Việt) - Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) vừa chọn tạo và giới thiệu 3 giống lúa lai 2 dòng phục vụ cho sản xuất đông xuân 2012- 0213 bao gồm: HYT 100, HYT 102 và HYT 103.
 • Trẻ thị thành học trồng lúa nước

  Trẻ thị thành học trồng lúa nước

  (Dân Việt) - Với tổng diện tích gần 20.000m2 nằm trong Khu công viên Khánh Hội, quận 4, TP.Hồ Chí Minh, KizCiti là sân chơi hiện đại kết hợp giáo dục và rèn luyện cho trẻ các kỹ năng xã hội cần thiết. Đ
 • Quyến rũ cơm gà Hội An

  Quyến rũ cơm gà Hội An

  Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, đến tham quan phố cổ Hội An không nên bỏ lỡ dịp thưởng thức món cơm gà.
 • Tôn vinh gạo Việt bằng tranh nghệ thuật

  Tôn vinh gạo Việt bằng tranh nghệ thuật

  (Dân Việt) - “Vẽ tranh bằng gạo không chỉ là nghệ thuật mà còn góp phần tôn vinh hạt gạo, tôn vinh nền văn minh lúa nước của Việt Nam với bạn bè thế giới” - họa sĩ Võ Khắc Phục, người làm tranh gạo ở TP.Quy Nhơn, Bình Định, thổ lộ.