Chủ đề nóng

hạt gạo

 • Thời xa vắng ngôi làng… 'Hollywood Việt'

  Thời xa vắng ngôi làng… 'Hollywood Việt'

  Nằm ngay ven đô, xã Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội) có những ngôi làng rêu phong, thâm trầm như trong cổ tích. Chẳng ngoa khi mọi người bảo rằng, Tây Mỗ là kinh đô điện ảnh của Việt Nam hay ngôi làng Hollywood… nông thôn.
 • Nông dân giỏi làm lúa giống đặc sản

  Nông dân giỏi làm lúa giống đặc sản

  (Dân Việt) - Ông Danh Văn Dưỡng (sinh năm 1951), người dân tộc Khmer, nổi tiếng là một trong những nông dân chọn tạo giống lúa giỏi của thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
 • Đến Bắc Giang, đừng quên nếm bánh tro Đa Mai!

  Đến Bắc Giang, đừng quên nếm bánh tro Đa Mai!

  Đã đến Bắc Giang, ghé thăm làng Đa Mai (xã Đa Mai, TP Bắc Giang) các bạn đừng quên thưởng thức món bánh tro dân dã, giản dị nhưng mang đậm hương vị dân tộc ở nơi đây.
 • Đến Indiana thăm Bảo tàng Ngô

  Đến Indiana thăm Bảo tàng Ngô

  (Dân Việt) - Nước Mỹ tạo ra khoảng một nửa sản lượng ngô thế giới. Bang Indiana lại thuộc những bang trồng ngô nhiều nhất nước Mỹ. Vì vậy nên người dân Indiana đã làm riêng một bảo tàng nhằm tôn vinh cây Ngô.
 • Người mang hồn dân tộc Việt sang châu Mỹ Latinh

  Người mang hồn dân tộc Việt sang châu Mỹ Latinh

  BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Hiếm có người nào tôi từng gặp tâm huyết với việc quảng bá hình ảnh văn hóa – con người Việt Nam như chị Lê Thị Bích Hường, hiện đang làm giám đốc dự án hợp tác Italia-Brazil-Mozambique về Giáo dục Phát triển do cộng đồng châu Âu tài trợ tại thành phố Belo Horizonte, thủ phủ bang Minas Gerais ở tây nam Brazil.
 • Hạt gạo nghĩa tình quân dân

  Hạt gạo nghĩa tình quân dân

  (Dân Việt) - “Góp gió thành bão”, với mỗi nắm gạo từ mỗi bữa ăn hàng ngày, hàng chục tấn gạo nghĩa tình đã được quân nhân Công ty 72 (Binh đoàn 15) gom góp giúp đỡ đồng bào dân tộc thiếu đói trên địa bàn đứng chân - xã Ia Dom, Đức Cơ, Gia Lai…
 • Trồng lúa không chỉ để lấy gạo ăn

  Trồng lúa không chỉ để lấy gạo ăn

  (Dân Việt) - “Hiện nhiều người vẫn quan niệm trồng lúa chỉ để lấy gạo ăn. Tuy nhiên, gạo có thể làm ra nhiều thứ khác như bột, miến, bánh kẹo… gạo để nấu cơm chỉ là một phần thôi”
 • Hạt gạo Việt ngày càng... nặng ký

  Hạt gạo Việt ngày càng... nặng ký

  (Dân Việt) - Nhìn lại những khó khăn lớn trong xuất khẩu gạo mấy tháng cuối năm ngoái và đầu năm nay thì việc xuất khẩu gạo năm nay có thể coi là một thành tích lớn của ngành lương thực.
 • Không chỉ toàn màu hồng

  Không chỉ toàn màu hồng

  (Dân Việt) - Trong năm kinh tế đất nước “lâm vào tình trạng suy giảm”, nông nghiệp cuối cùng đã cán đích ở vị trí số 1. Hạt gạo xuất khẩu đã lên ngôi vị quán quân.
 • Chọn gạo đặc sản gì cho ngày Tết?

  Chọn gạo đặc sản gì cho ngày Tết?

  Dân Việt - Tết năm nay, việc chọn loại gạo nào để có bữa cơm đầm ấm, thơm ngon để thiết đãi bạn bè và người thân là câu hỏi đặt ra cho nhiều bà nội trợ.