Chủ đề nóng

hạt muối

 • Diêm dân chỉ thu 8.000 đồng/ngày: Nguy cơ xóa sổ nghề muối ở Thanh Hóa

  Diêm dân chỉ thu 8.000 đồng/ngày: Nguy cơ xóa sổ nghề muối ở Thanh Hóa

  Thanh Hóa là một trong những địa phương có nghề làm muối lâu đời, song nghề này đang có nguy cơ bị xóa sổ ở địa phương này. Nguyên nhân một phần là do diêm dân không còn đất sản xuất, đặc biệt là nghề làm muối có thu nhập quá thấp, làm không đủ nuôi sống bản thân.
 • Vị mặn đời... nữ diêm dân

  Vị mặn đời... nữ diêm dân

  Trong cái nắng hơn 35 độ của đất trời miền Tây Nam bộ, những giọt mồ hôi mặn chát, đôi chân trần nặng nhọc của người nữ diêm dân giữa mảnh ruộng rộng lớn, nhưng kèm theo đó là không ít niềm tin.
 • Nghịch lý hạt muối Việt Nam: Doanh nghiệp nội chê, nước ngoài tìm nhập

  Nghịch lý hạt muối Việt Nam: Doanh nghiệp nội chê, nước ngoài tìm nhập

  Trong khi các doanh nghiệp (DN) trong nước tìm đủ mọi cách để nhập khẩu muối về sản xuất và “chê” muối nội thì các DN nước ngoài lại đang tìm mua muối thô của Việt Nam để sản xuất. Vì sao có nghịch lý này?
 • Chiều về trên biển quê tôi

  Chiều về trên biển quê tôi

  Chiều về trên miền quê biển Văn Lý đẹp, bình yên...
 • Tinh vi mật ong "xịn" từ.... vỏ cây, đường và phèn chua

  Tinh vi mật ong "xịn" từ.... vỏ cây, đường và phèn chua

  (Dân Việt) - Chỉ cần vỏ cây núc nác, một ít phèn nấu với đường trong chừng 20 phút là có ngay chai mật ong y như thật. Loại mật ong giả này đang được rao bán công khai, không có bất cứ sự kiểm soát nào.
 • Mỗi năm, Bến Tre giảm gần 1.000ha đất làm muối

  Mỗi năm, Bến Tre giảm gần 1.000ha đất làm muối

  (Dân Việt) - Hiện nay, diện tích sản xuất muối của tỉnh Bến Tre hơn 1.400ha, với gần 2.000 hộ diêm dân. Trong đó, huyện Ba Tri có diện tích làm muối lớn nhất (trên 830ha), tiếp sau là huyện Bình Đại (gần 600ha).
 • Vì sao thừa nhưng vẫn phải nhập muối?

  Vì sao thừa nhưng vẫn phải nhập muối?

  (Dân Việt) - Bộ Công Thương đã chính thức cấp hạn ngạch nhập khẩu 102.000 tấn muối trong năm 2012. Vì sao, một nước với chiều dài 3.200km bờ biển, nhưng năm nào cũng phải nhập khẩu muối?
 • Phát hiện loài ruồi nhỏ hơn hạt muối

  Phát hiện loài ruồi nhỏ hơn hạt muối

  Loài ruồi nhỏ nhất thế giới vừa được phát hiện tại Thái Lan, có chiều dài cơ thể chỉ khoảng 0,4 mm - chưa bằng 1/5 ruồi giấm và nhỏ hơn 1 hạt muối.
 • Nghệ An: Sản xuất thành công muối sạch

  Nghệ An: Sản xuất thành công muối sạch

  (Dân Việt) - Thực hiện mô hình "Tổ hợp tác và áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất muối sạch", năng suất muối tăng từ 60 tấn/ha lên 80-90 tấn/ha.
 • Hai bộ không quản nổi hạt muối

  Hai bộ không quản nổi hạt muối

  (Dân Việt) - Trong khi Bộ NNPTNT bảo vệ ngành mình, phản đối việc nhập khẩu, thì Bộ Công Thương lại dựa trên đề nghị của các doanh nghiệp hóa chất để cho nhập khẩu.