Chủ đề nóng

Hậu Giang: Chưa đến mùa nước nổi miền Tây nhưng dân đã bắt cá khá nhiều trên sông

Thứ sáu, ngày 26/06/2020 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, khi những cơn mưa xuất hiện ngày một nhiều, cá từ các ao mương ra sông để tìm kiếm thức ăn, là thời điểm mùa đánh bắt cá trên sông bắt đầu vào vụ.
Bình luận 0

Đi dọc các tuyến kênh ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) hiện nay rất dễ thấy hình ảnh người dân đánh bắt cá, thậm chí một khúc sông khoảng 1km nhưng có đến 2-3 người đánh bắt thủy sản. 

Hậu Giang: Chưa đến mùa nổi miền Tây nhưng dân đã bắt cá khá nhiều trên sông - Ảnh 1.

Hình thức đánh bắt thủy sản, đánh bắt cá trên sông bằng lú được nhiều nông hộ dân ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sử dụng.

Các hình thức đánh bắt cá trên sông ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) phổ biến hiện nay là: giăng lưới, đặt dớn, đặt lú...

Ông Nguyễn Văn Tư, ở thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp cho biết gia đình ông có gần 100 cái lú, chiều mang ra đặt trên các tuyến sông, đến 2, 3 giờ sáng sẽ đi thu hoạch. 

Hiện mỗi đêm gia đình ông kiếm được từ 40-50 kg thủy sản, như: cá lóc, cá rô phi, cá trê, lươn và ốc bươu vàng (chiếm đến 70% sản lượng đánh bắt mỗi đêm).

Cá đồng, lươn được ông cân cho thương lái với giá bán từ 60.000-200.000 đồng/kg tùy loại. Riêng ốc bươu vàng có giá 7.000 đồng/kg, trừ hết chi phí mỗi đêm, ông Nguyễn Văn Tư thu nhập 700.000-800.000 đồng.

Duy Khánh (Báo Hậu Giang)
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem