Chủ đề nóng

Hé lộ loại vũ khí Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine để chống Nga

Sputnik Thứ tư, ngày 28/04/2021 22:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ The Wall Street Journal cho biết Mỹ có thể gửi tới Ukraine vũ khí sát thương, có thể được sử dụng để chống Nga.
Bình luận 0
Hé lộ loại vũ khí Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine để chống Nga - Ảnh 1.

Tờ The Wall Street Journal của Mỹ viết, các trang thiết bị mà Kiev có thể nhận được từ Washington bao gồm "tên lửa phòng không, chống hạm và chống tăng và các hệ thống tấn công tác chiến-chiến thuật".

Theo chuyên gia quân sự Alexei Leonkov, hiện tại Ukraine rất có thể đã triển khai ở phía Đông Nam nước này các hệ thống tác chiến điện tử (EW) nhận được từ Mỹ.

"Điều này được xác nhận gián tiếp qua các báo cáo gần đây của Lực lượng dân quân các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk chưa được công nhận rằng máy bay không người lái của phái bộ OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu) thường xuyên không thể cất cánh hoạt động. Các tín hiệu điều khiển chúng bị tắt do nhiễu từ phía Ukraine”, The Wall Street Journal lưu ý.

Trong tháng 4, ấn phẩm 19FortyFive của Mỹ đưa tin rằng quân đội Nga đã được trang bị vũ khí mới. Ấn phẩm 19FortyFive lưu ý đến tuyên bố hồi tháng 4 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo đó đến năm 2024, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong quân đội Nga sẽ chiếm khoảng 76%, trong khi con số này trong năm nay ở bộ ba hạt nhân sẽ vượt quá 88%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem