Chủ đề nóng

Hé lộ lực lượng Nga sẽ tham gia tập trận với Trung Quốc

Bạch Dương Thứ năm, ngày 19/06/2014 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga sẽ cử khoảng hơn 800 sĩ quan và binh lính, điều một đại đội pháo binh tên lửa đa nòng, đại đội pháo binh tự hành, một đại đội pháo cối, trung đội bắn tỉa và trung đội pháo tự hành Shilka tham gia tập trận được tổ chức tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa của Trung Quốc vào cuối tháng 8 này.
Bình luận 0

 Hãng Itar-Tass của Nga dẫn nguồn tin từ Chủ nhiệm văn phòng quân khu miền đông nước Nga Alexander Gordeyev cho biết, cuộc tập trận chống khủng bố quốc tế Sứ mệnh hòa bình 2014 (Peace Mission 2014) sẽ được tổ chức tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa của Trung Quốc vào cuối tháng 8 này.

Cuộc tập trận có sự tham dự của các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải SCO bao gồm Nga, Kazakhstan, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan. Ngoài ra còn có Belarus, Sri Lanka và Thổ Nhĩ Kỳ là nước đối tác.

Cuộc tập trận Sứ mệnh hòa bình 2013

Trả lời phỏng vấn của báo giới, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow sẽ phối hợp cùng với Trung Quốc nhằm tăng cường hợp tác quốc tế chống khủng bố trong khuôn khổ của Liên Hợp Quốc, cả hai quốc gia đều có ý định thúc đẩy song phương trong lĩnh vực này.

Chủ nhiệm văn phòng quân khu miền Đông nước Nga Alexander Gordeyev cho biết: Cuộc tập trận Sứ mệnh hòa bình 2014 sẽ được tổ chức tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa của Trung Quốc từ ngày 24-29.8 này. Đồng thời cho biết, Nga sẽ cử khoảng hơn 800 sĩ quan và binh lính, ngoài ra Nga còn điều một đại đội pháo binh tên lửa đa nòng, đại đội pháo binh tự hành, một đại đội pháo cối, trung đội bắn tỉa và trung đội pháo tự hành Shilka tham gia tập trận lần này.

Nguồn tin cũng cho biết, Nga cũng sẽ điều 8 máy bay trực thăng Mi-8, 4 máy bay ném bom tiền tiêu Su-25 và 2 chiếc máy bay vận tải Il-76.

Thư ký Ủy ban An ninh của Nga Nikolai Patrushev cho biết, Nga và Trung Quốc sẽ tăng cường phối hợp trong khuôn khổ các tổ chức khu vực như Tổ chức Hợp tác Thượng Hải SCO và Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể CSTO trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem