Ngày 4/2, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Kon Tum đã có báo cáo ban đầu về vụ xe khách lao xuống vực sâu xảy ra trên địa bàn huyện Đăk Glei vào đêm ngày 3/2 khiến nhiều người bị thương.
Theo đó, vào khoảng 21 giờ 45 phút ngày 3/2, xe ô tô khách mang BKS 47B-005.29 của nhà xe Ngọc Gái do anh Phan Nhật (34 tuổi, trú tại xã Ea Tóh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển lưu thông theo hướng huyện Quảng Nam - Kon Tum. Trên xe có 32 hành khách và 4 nhân viên của nhà xe.
Hiện trường vụ xe khách lao xuống vực sâu ở xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei. Ảnh: CTV
Khi đến Km 1455+300 đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc thôn Đăk Gô, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei) thì xe khách trên tự gây tai nạn, lao xuống vực sâu.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Glei cùng với chính quyền địa phương tiến hành đưa các nạn nhân ra khỏi xe và chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đăk Glei.
Vụ tai nạn đã khiến tài xế Phan Nhật cùng 2 hành khách khác bị thương nặng. Một số người khác bị thương nhẹ.
Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV
Theo Phòng Cảnh sát giao thông, nguyên nhân sơ bộ ban đầu xác định do tài xế Phan Nhật điều khiển xe không làm chủ tốc độ, không giảm tốc độ khi qua đoạn đường cong cua dẫn đến xe mất lái tự gây tai nạn.
Các cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế Nhật và kết quả đo là 0,000mg/l. Hiện đang chờ kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu và thử các chất ma túy của tài xế này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.