Chủ đề nóng

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ thiết bị lò luyện vôi của Formosa

Hữu Anh Thứ tư, ngày 31/05/2017 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau buổi đi kiểm tra và thị sát hiện trường vụ nổ tại lò luyện vôi của Công ty TNHH Formosa Hà Tĩnh sáng nay (31.5), các cơ quan chức năng đã đưa ra nguyên nhân ban đầu vụ nổ.
Bình luận 0

Trưa nay, trao đổi với PV Dân Việt, ông Dương Tất Thắng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Sáng nay, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh và Bộ TNMT đã tiến hành thị sát tại hiện trường vụ nổ lò luyện vôi tại nhà máy Formosa. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng xác định ban đầu là do lỗi kỹ thuật của thiết bị lọc bụi của lò luyện vôi gây nổ. Để làm rõ hơn nguyên nhân lỗi kỹ thuật này, các cơ quan chức năng phối hợp với chuyên gia hãng cung cấp thiết bị đánh giá làm rõ”.

Cột khói bốc lên nghi ngút tại nhà máy Formosa sau khi thiết bị lọc bụi của lò vôi phát nổ.

Ông Thắng cũng cho biết thêm: “Việc khắc phục thiết bị lọc bụi D3 của lò luyện vôi này sẽ mất khoảng 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, không có thiệt hại về người, đây là trục trặc kỹ thuật nhỏ không gây ảnh hưởng môi trường. Vì lò luyện vôi này là công trình phụ trợ nằm tách riêng cách xa lò cao số 1 vừa đưa vào hoạt động thử nghiệm nên không ảnh hưởng đến lò cao. Sáng nay, nhà máy vẫn hoạt động bình thường và cho ra lò mẻ gang 100 tấn”.

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh và Bộ TNMT thị sát hiện trường vụ nổ tại lò luyện vôi của Formosa sáng nay.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, vào lúc 21h ngày 30.5, trong quá trình vận hành một thiết bị lọc bụi của lò luyện vôi tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh phát nổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem