Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh nói về vụ nổ ở nhà máy Formosa

Ngọc Lương Thứ tư, ngày 31/05/2017 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên hàng lang Quốc hội sáng 31.5, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - đã có trao đổi nhanh với báo chí xung quanh vụ nổ ở nhà máy Formosa.
Bình luận 0

Đại biểu Quốc hội Đặng Quốc Khánh.

ĐB Khánh cho biết: Ngay từ tối qua (30.5), lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Tài nguyên - Môi trường đã khẩn cấp vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh để giám sát, đánh giá nguyên nhân sự cố tại nhà máy Formosa.

"Theo các cán bộ báo cáo ban đầu thì đây là nổ thiết bị lọc bụi lò vôi. Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chuyên môn của tỉnh, Bộ Tài nguyên - Môi trường và các nhà khoa học đã vào cuộc và đang tìm và đánh giá nguyên nhân sự cố" - ĐB Khánh nói.

Trả lời câu hỏi, lần đầu tiên hoạt động công ty Formosa đã xảy ra sự cố thì liệu về lâu dài có đáng lo ngại, ĐB Khánh cho hay: Tinh thần là công ty Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động, trong đó có phòng chống cháy nổ, an toàn lao động.

"Tôi khẳng định là quá trình vận hành nhà máy, chúng tôi luôn yêu cầu Formosa phải hết sức cẩn trọng, đặt an toàn lên hàng đầu" - ĐB Khánh nói.

ĐB Khánh nói thêm, vấn đề này thì phải điều tra kỹ, các cơ quan chức năng phải làm rõ mới có cơ sở trả lời được. 

Như Dân Việt thông tin, vào tối 30.5, trong quá trình vận hành, một thiết bị lọc bụi của lò vôi tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh phát nổ.

Theo người dân sống gần nhà máy Formosa, tiếng nổ phát ra vào ban đêm tạo ra âm thanh lớn, cột khói bốc lên nghi ngút nên rất hoảng sợ.

Cột khói bốc lên nghi ngút tại nhà máy Formosa sau khi thiết bị lọc bụi của lò vôi phát nổ.

Trước đó vào ngày 29.5, Formosa Hà Tĩnh thực hiện đốt lửa khởi động lò cao số 1 sau khi đã khắc phục được 52/53 lỗi sự cố môi trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem